Sở Thông tin và Truyền thông tích cực hưởng ứng Giải Mekong delta marathon tỉnh Hậu Giang năm 2019
(09:54 22/04/2019)
3h sáng ngày 21/4/2019, Giải Mekong delta marathon tỉnh Hậu Giang năm 2019 - Cup We Love chính thức diễn ra. Dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng giải thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia. Gần 40 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tham gia giải.
Đông đảo VĐV tham gia Giải đấu

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở đã tham gia ở 02 nội dung đường chạy 5km và 10km. Dù chưa nằm trong top ở các nội dung, nhưng đã thể hiện tinh thần yêu thể thao, rèn luyện sức khỏe, giao lưu, trau dồi, học hỏi. Qua đó, góp phần tạo sự lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu trong cộng đồng, xã hội cũng như tạo ấn tượng tốt đẹp về đất và người Hậu Giang đến bạn bè trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, để góp phần quảng bá về giải đấu, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp các cơ quan báo, đài trung ương, các cơ quan thường trú trên địa bàn tỉnh, các cơ quan báo chí địa phương cùng hệ thống thông tin cơ sở tích cực tham gia tuyên truyền về giải đấu. Cùng với đó, trên Cổng thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố và các website các sở, ngành tỉnh và địa phương tại Hậu Giang cũng đặt banner trên trang chủ và đăng tải thông tin liên quan về Giải đấu (thời gian, địa điểm, lịch trình cụ thể, đối tượng tham gia, cách thức đăng ký tham gia, cơ cấu giải thưởng...). Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp Viễn thông Hậu Giang, Viettel Hậu Giang hỗ trợ lắp đặt các cụm wifi miễn phí phục vụ vận động viên, đội ngũ báo chí tác nghiệp và người dân khi tham gia Giải đấu.

Thông tin từ Ban Tổ chức, Ở cự ly 5km, giải nhất nữ thuộc về Đào Thị Linh Nhi, giải nhì Lê Thị Thiên Trang, giải ba Lê Anh Thư; nội dung nam, giải nhất thuộc về Hồng Thanh Võ, giải nhì Phan Hoàng Điệp và Phạm Ngọc Phát giành giải ba. Đồng thời, ở cự ly 5km, 50 vận động viên về đích đầu tiên được trao Kỷ niệm chương từ Ban tổ chức. Cự ly 10km, giải nhất nữ thuộc về Watanabe Chihane, giải nhì Nguyễn Ngọc Hiền, giải ba Nguyễn Thị Diễm Trinh; nội dung nam 10km, giải nhất Nguyễn Ngọc Thanh Hoàng, giải nhì Alexandre Videau, giải ba Trương Trí Tâm. Nội dung nữ, cự ly 21km, giải nhất Phạm Thị Thu Thủy, giải nhì Đỗ Thúy, giải ba Canstance Louasse; nội dung nam, nhất Đoàn Ngọc Hoàng, nhì Hồ Minh Tú và ba Lý Nhân Tín. Ở cự ly 42km, giải nhất nữ Đỗ Thị Nguyệt, nhì Trương Thị Trang Thanh Liêu, ba Nguyễn Thị Thùy Mỵ; nội dung nam, nhất Lê Tấn Hi, nhì Khoa Nguyễn và ba Nguyễn Tiến Hùng. Riêng cự ly 21km và 42km, Ban tổ chức còn trao thêm giải cho vận động viên có thành tích tốt nhất ở các nhóm tuổi nam, nữ từ 16-29, 30-39, 40-49 và trên 50.

Giải Quốc tế Mekong Delta Marathon với các chương trình hành động chống biến đổi khí hậu nhằm mục đích đẩy mạnh và lan tỏa thông điệp “Save Mekong Dleta” rộng rãi đến mọi đối tượng trong nước và quốc tế thông qua truyền thông và mạng xã hội, vận động, huy động nguồn lực để thực hiện các hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu. Đồng thời, toàn bộ kinh phí đóng góp của vận động sẽ được quyên góp cho Quỹ vì người nghèo, chung tay mang lại niềm vui và nụ cười cho người dân còn khó khăn tại Hậu Giang.

Một số hình ảnh nổi bật các vận động viên của Sở tại Giải đấu:

image004.jpg (6)

Các VĐV của Sở chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất phát

image006.jpg (4)

Dưới cái nắng gay gắt, các VĐV vẫn nở nụ cười với các cổ động viên

image008.jpg (2)

Về đích