Kiểm tra việc cung cấp dịch vụ truyền hình Cáp và truyền hình giao thức Internet trên mạng Viễn thông trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
(15:36 27/04/2018)
Ngày 04/4 đến ngày 20/4/2018, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản thuộc Sở, tiến hành mở đợt kiểm tra việc cung cấp dịch vụ truyền hình Cáp (CATV) và dịch vụ truyền hình giao thức trên mạng Viễn thông (IPTV) đối với các tổ chức, đơn vị kinh doanh dịch vụ này trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
Đoàn kiểm tra tại Trung tâm kinh doanh VNPT Hậu Giang

Đoàn tổ chức kiểm tra tại 05 đơn vị kinh doanh gồm: Viettel Hậu Giang - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, Trung tâm kinh doanh VNPT Hậu Giang - Chi nhánh Tổng Công ty dịch vụ Viễn thông, Chi nhánh Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist Hậu Giang (SCTV), Chi nhánh Hậu Giang - Tổng Công ty truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab), Chi nhánh Hậu Giang - Công ty Cổ phần Viễn thông FPT có cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.

Kết quả kiểm tra tại các đơn vị kinh doanh trên đều chấp hành đúng các quy định của pháp luật theo Quyết định, ban hành Kế hoạch kiểm tra của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông về quản lý và cung cấp dịch vụ truyền hình Cáp (CATV), dịch vụ truyền hình giao thức trên mạng Viễn thông (IPTV). Bên cạnh đó cũng có một số đơn vị chưa chủ động trong việc rà soát, làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ các danh mục kênh chương trình trên truyền hình trả tiền đã hết hạn. Đoàn kiểm tra sau khi phát hiện thiếu sót trên, đã nhắc nhở các đơn vị cần khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất, để thực hiện đúng quy định pháp luật về lĩnh vực này.

Trong đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra cũng đã phổ biến, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh lĩnh vực này nên siết chặt hơn nữa các khâu kiểm tra, rà soát các văn bản quy định mới có liên quan. Các tổ chức, đơn vị kinh doanh cũng đã ý thức được trong quá trình hoạt động vẫn còn sai sót và cam kết trong thời gian tới sẽ khắc phục đầy đủ những thiếu sót mà Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở để doanh nghiệp đi vào hoạt động lĩnh vực phát thanh, truyền hình hiệu quả hơn và đúng theo các quy định của pháp luật./.

Tường Vượn