Thông qua Kế hoạch cải tiến chỉ số chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang năm 2022
(10:04 23/09/2022)
Chiều ngày 22/9/2022, Ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử, cải cách hành chính và chuyển đổi số tỉnh đã chủ trì cuộc họp để thông qua Kế hoạch Cải tiến chỉ số chuyển đổi số năm 2022 (DTI) tỉnh Hậu Giang, cùng dự có bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, cùng dự ở 08 điểm cầu trực tuyến có lãnh đạo UBND các huyện thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn
Chủ tịch UBND tỉnh ông Đồng Văn Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh bà Hồ Thu Ánh tham dự cuộc họp

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số trong hoạt động của các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và nhân dân; nâng cao nhận thức và năng lực về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động thúc đẩy phát triển địa phương. Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển giao công nghệ số, kích thích sáng tạo, khuyến khích khởi nghiệp phát triển công nghệ số, nhằm đáp ứng hiệu quả việc thực hiện bộ chỉ số chuyển đổi số của tỉnh bao gồm 03 trụ cột:  Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Theo báo cáo chỉ số chuyển đổi số quốc gia năm 2021, Hậu Giang xếp thứ hạng 17/63 tỉnh, thành phố. Tuy nhiên một số tiêu chí kinh tế số và xã hội số vẫn còn thấp chưa đạt theo yêu cầu, để cải thiện một số tiêu chí chưa đạt Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu thực hiện nhiệm vụ các chỉ số chuyển đổi số năm 2022 nhằm cải tiến chỉ số thời gian tới. Dự thảo Bộ tiêu chí cấp tỉnh (DTI) đạt 1000 điểm trong đó có 9 chỉ số chính và 98 chỉ số thành phần (95 chỉ số tính điểm). Tham dự cuộc họp, các đơn vị góp ý xoay quanh các tiêu chí thấp, đề xuất giải pháp cải thiện chỉ số,…

Phát biểu tại buổi họp, Lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo:thực hiện đầy đủ các tiêu chí trong “Bộ chỉ số chuyển đổi số” cấp tỉnh, khả thi, phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế và đánh giá thực chất, khách quan kết quả triển khai chuyển đổi số hàng năm của các đơn vị Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố. Tăng cường sự tham gia đánh giá của các cơ quan, cá nhân có chuyên môn trong quá trình đánh giá chuyển đổi số. Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị quán triệt các nội dung trong “Bộ chỉ số chuyển đổi số” cấp tỉnh đến các đơn vị có liên quan để triển khai thực hiện sau khi Kế hoạch được ban hành./.

Lê Như