Triển khai Quyết định số 392/QĐ-BTTTT ngày 02/3/2022 của Bộ TTTT phê duyệt Kế hoạch phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại tỉnh Hậu Giang năm 2022
(11:06 18/03/2022)
Chiều ngày 17/3/2022, ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì cuộc họp triển khai Quyết định số 392/QĐ-BTTTT ngày 02/3/2022 của Bộ TTTT phê duyệt Kế hoạch phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại tỉnh Hậu Giang năm 2022. Tham dự cuộc họp có ông Phạm Giang Sơn - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hậu Giang và các phòng ban có liên quan.
Lãnh đạo hai đơn vị trao đổi các nội dung trong Kế hoạch phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại tỉnh Hậu Giang năm 2022

Ngày 02/3/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 392/QĐ-BTTTT về việc phê duyệt kế hoạch phát triển Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số nhằm mục tiêu hình thành cơ sở dữ liệu địa chỉ số quốc gia để chia sẻ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khai thác, xây dựng các bản đồ số chuyên ngành phục vụ nhu cầu quản lý và phát triển kinh tế xã hội; hoàn thành chỉ tiêu về địa chỉ số trong các chiến lược quốc gia về phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông đã thông qua nội dung dự thảo Kế hoạch phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại tỉnh Hậu Giang năm 2022. Theo đó, Kế hoạch hướng tới mục tiêu hình thành cơ sở dữ liệu địa chỉ số trên địa bàn tỉnh với cấu trúc theo quy định tại Quyết định 392 để gửi về Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng thời chia sẻ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khai thác, xây dựng các bản đồ số chuyên ngành phục vụ nhu cầu quản lý và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh., qua đó, hoàn thành chỉ tiêu về địa chỉ số theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông về phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Đến hết tháng 02/2022, Bưu điện tỉnh đã rà soát, cập nhật dữ liệu địa chỉ bản đồ số cho 189.263 địa chỉ trên địa bàn tỉnh. Theo dự thảo Kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp thực hiện thu thập, cập nhật, bổ sung thông tin địa chỉ số cho các đối tượng vào cơ sở dữ liệu địa chỉ số quốc gia. Một địa chỉ số khi thu thập, cập nhật dữ liệu phải đảm bảo tối thiểu có đủ các trường thông tin cơ bản, khuyến khích cập nhật các trường thông tin nâng cao để phục vụ công tác thông báo địa chỉ số và phát triển nền tảng, cơ sở dữ liệu địa chỉ số đáp ứng nhu cầu kinh tế xã hội...

Kết luận cuộc họp, ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận các kiến nghị của Bưu điện tỉnh, sẽ hỗ trợ Bưu điện tỉnh công tác thông tin, tuyên truyền về địa chỉ số, bản đồ số, sẽ trao đổi với các doanh nghiệp viễn thông việc hỗ trợ cước phí dữ liệu để nhân viên bưu điện thực hiện cập nhật thông tin địa chỉ số.

Dự kiến, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Quyết định số 392/QĐ-BTTTT ngày 02 tháng 3 năm 2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông tại tỉnh Hậu Giang trong tháng 3/2022 để đảm bảo tiến độ triển khai theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông./.

HN