Triển khai thực hiện công tác thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn năm 2019 - 2020
(16:27 03/04/2019)
Ngày 02/04/2019, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 728/KH-UBND về việc triển khai thực hiện công tác thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn năm 2019 - 2020.
Rà soát, phát triển hệ thống truyền thanh tại cơ sở là một trong những nhiệm vụ trong công tác thông tin cơ sở giai đoạn 2019 - 2020 (ảnh minh họa)

Theo đó, trong giai đoạn 2019 - 2020, Hậu Giang sẽ tăng cường triển khai công tác thông tin cơ sở với việc tăng cường quản lý nhà nước về công tác thông tin cơ sở trên địa bàn, chủ động cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin những sự kiện quốc tế, trong nước liên quan trực tiếp đến người dân ở địa phương.Cung cấp thông tin, kiến thức thiết yếu đối với đời sống hằng ngày của người dân phù hợp với đối tượng, điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam theo Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 28/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ; tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019 - 2020. Ngoài ra, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị cơ sở.

Công tác thông tin cơ sở sẽ được triển khai bằng 6 hình thức như qua phương tiện báo, đài, sử dụng hệ thống Đài Truyền thanh của huyện, thị xã, thành phố và của xã, phường, thị trấn, Cổng thông tin điện tử, Xuất bản tài liệu không kinh doanh phục vụ hoạt động thông tin cơ sở, Bảng tin công cộng và hỗ trợ thông tin trực tiếp qua báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở.

Kế hoạch cũng đưa ra 3 giải pháp cần tập trung thực hiện như kiện toàn và nâng cao chất lượng tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở. Đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ hiện đại về viễn thông, truyền thông đa phương tiện cho hệ thống thông tin cơ sở. Tăng cường công tác chỉ đạo, rà soát, củng cố hoạt động của các thiết chế văn hóa cơ sở hiện có.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, kiểm tra đôn đốc và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các hoạt động theo Kế hoạch. Đồng thời, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng công tác tuyên truyền, đưa thông tin về cơ sở; hướng dẫn Đài Truyền thanh cấp huyện, trạm truyền thanh cơ sở, bản tin của các sở, ban, ngành, Cổng thông tin điện tử tỉnh và các cổng thành viên tăng cường công tác tuyên truyền đưa thông tin về cơ sở…

Hữu Trọng