Phát động “Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông” tỉnh Hậu Giang năm 2019
(16:25 07/05/2019)
Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức phát động Cuộc thi “Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông” tỉnh Hậu Giang năm 2019. Đây là năm đầu tiên Hậu Giang tổ chức Cuộc thi này.
Bài viết tuyên truyền về an toàn giao thông trên Báo Hậu Giang online

Cuộc thi có chủ đề: “Tuyên truyền, phản ánh các hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên phạm vi toàn tỉnh về các lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, văn hóa giao thông”. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam bao gồm các nhà báo hoặc nhóm nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp hoạt động trong tỉnh Hậu Giang, tuân thủ đúng thủ tục thể lệ giải đều được tham gia Cuộc thi và các tác giả không thuộc thành phần Hội đồng Giám khảo.

Theo Thể lệ Cuộc thi, tác phẩm dự thi phải là tác phẩm thuộc loại hình báo in, báo hình (truyền hình), báo nói (phát thanh) với các thể loại: phóng sự, điều tra, phản ánh, ghi nhanh, ký báo chí, ký sự nhân vật, chính luận, bình luận… Để tạo sự lan tỏa và tuyên truyền sâu rộng về công tác đảm bảo TTATGT, Ban Tổ chức cũng mở rộng phạm vi Cuộc thi dành cho các tác phẩm tuyên truyền trên bản tin, Cổng/Trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành cũng như hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Cũng theo Thể lệ, tác phẩm dự thi phải là tác phẩm đã được đăng tải trên các loại hình báo chí, Bản tin của các sở, ban, ngành và địa phương, trang thông tin điện tử các cơ quan nhà nước và đăng tải trong thời gian kể từ ngày 01/01/2019 đến ngày 01/10/2019, có xác nhận của Ban Biên tập cơ quan báo chí đó. Tác phẩm sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và chưa đạt giải ở bất kỳ cuộc thi trước đây.

Thời gian trao giải dự kiến trung tuần tháng 10/2019.Ban Tổ chức sẽ trao 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các tác phẩm hay, chất lượng trong Cuộc thi. Giải nhất ở thể loại báo hình là 5 triệu đồng, giải nhất ở thể loại báo in và báo nói cùng là 3 triệu đồng. Sau khi trao giải, Ban Tổ chức sẽ gửi những tác phẩm báo chí này tham gia Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019 do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức.

Cuộc thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn thể Nhân dân, các cấp, các ngành trong công tác bảo đảm TTATGT. Đồng thời, ghi nhận, cổ vũ động viên các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia vào việc tuyên truyền đảm bảo TTATGT.

Hữu Trọng