Khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 4 năm 2019
(16:51 11/04/2019)
Tối ngày 10 tháng 4, tại Khu Văn hóa Hồ Sen thành phố Vị Thanh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2019 tại Khu Văn hóa Hồ Sen, đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt nam 21/4.
Ông Đồng Văn Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 4/2019

Đến dự có Ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BTC Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2019, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban Nhân dân huyện, thị xã, thành phố, cùng các em học sinh, sinh viên và đông đảo người dân tham gia.

Với chủ đề “Sách - Tri thức,phát triển và hội nhập”, Ngày Sách Việt Nam năm 2019 của tỉnh Hậu Giang được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích, nâng cao nhận thức của nhân dân với việc đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Ngày Sách năm nay, thu hút được 18 đơn vị tham gia tổ chức trưng bày, triển lãm sách, ảnh nghệ thuật, bản đồ Trường Sa, Hoàng Sa, viết chữ thư pháp nghệ thuật. Đặc biệt nét mới năm nay là có 08 gian hàng của Thư viện huyện, thị xã, thành phố tham gia với số lượng sách khá đa dạng, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp mắt, khoa học và sáng tạo, thu hút hơn  đông đảo khách tham quan. Điểm nhấn của của Ngày sách đó là hai cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” và cuộc thi “Xếp mô hình sách”, đã tạo nên tính quy mô và sự lan tỏa phòng trào đọc sách trong cộng đồng.

image004.jpg (4)

Các gian hàng trưng bày, triển làm sách đẹp mắt thu hút

đông đảo khách tham quan

Ngoài ra, để chuẩn bị cho Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 4 - năm 2019, Thư viện tỉnh đã tổ chức Cuộc thi viết “Quyển sách tôi yêu”; ngành Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi giới thiệu sách, kể chuyện sách; các sở, ngành, đoàn thể cũng đã phát động phong trào đọc sách và quyên góp sách...

Tại buổi lễ khai mạc Ban Tổ chức Ngày Sách đã tiếp nhận từ các nhà tài trợ gần 160.000.000 đồng và hơn 300 quyển sách từ các tập thể, cá nhân, từ sự đóng góp này sẽ tạo điều kiện để thư viện trường học còn nhiều khó khan, các em học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện tiếp cận, trãi nghiệm những quyển sách mới mẻ thật ấm tình và ý nghĩa.

image006.jpg (2)

Báo Sài gòn Giải phóng trao tặng 02 thư viện sách cho trường học

Trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 4 năm 2019, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm cuộc thi “Xếp mô hình sách” và các trò chơi từ sách như hoạt động ngoại khóa, viết chữ thư pháp, nhận diện tác giả, tác phẩm… sẽ diễn ra liên tục. Và Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ 4/2019 sẽ bế mạc vào ngày 12/4.

Văn Trương