Khai mạc “Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2021”
(15:44 27/04/2021)
Ngày 27/4/2021, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc “Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2021”. Tham dự có Đại tá Nguyễn Văn Giá - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh, Nhà sách Fahasa Hậu Giang và 150 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.
Lãnh đạo Sở VHTTDL, Sở TT&TT và cán bộ, chiến sĩ tham quan triển lãm sách

Ngày hội giới thiệu, trưng bày hơn 1.000 quyển sách được trưng bày, với nhiều chủ đề: Tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí minh, lực lượng vũ trang Việt Nam, chiến thắng lịch sử 30/4, biển đảo Việt Nam, địa chí Hậu Giang, giáo dục nhân cách, con người Hậu Giang và những quyển sách về văn học nghệ thuật. Ngày hội sẽ diễn ra 3 ngày, từ ngày 27/4 đến 29//4/2021.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 nhằm góp phần bảo đảm nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần, thông tin, nghiên cứu, học tập, nâng cao kiến thức toàn diện cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an tỉnh. Đây là cũng dịp để các chiến sĩ công an tiếp cận với những quyển sách hay, được giao lưu, trao đổi, phát huy văn hóa đọc trong lực lượng ngành.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Nguyễn Văn Giá - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải xác định xây dựng phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc là một nhiệm vụ cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc và phải sưu tầm, bổ sung phong phú nguồn sách trong mỗi Tủ sách pháp luật của đơn vị, địa phương mình. Mỗi cán bộ lãnh đạo phải gương mẫu đi đầu trong việc đọc sách. Mỗi cán bộ, chiến sĩ, nhất là đoàn viên, thanh niên phải có tinh thần đam mê học tập, tìm tòi, sáng tạo nâng cao trình độ thông qua sách báo, hình thành thói quen đọc sách, góp phần xây dựng văn hóa đọc lành mạnh trong Công an tỉnh.

Hữu Trọng