Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang
(07:07 04/07/2022)
Chiều 01/7/2022, ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tới thăm và làm việc tại Sở TTTT tỉnh Hậu Giang. Cùng đi với Thứ trưởng có lãnh đạo một số Cục, Vụ trực thuộc Bộ. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ TTTT có ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc, cùng tập thể công chức, viên chức Sở TTTT tỉnh Hậu Giang
Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm trao đổi, gợi mở nhiều vấn đề liên quan đến định hướng phát triển ngành TTTT tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở TTTT thay mặt lãnh đạo Sở báo cáo nhanh tình hình phát triển ngành thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm 2022, định hướng phát triển trong thời gian tới tại tỉnh Hậu Giang. Theo đó, Sở đã hoàn thành các dự án triển khai trong giai đoạn 2021 - 2022 như: Trang bị máy tính, máy in cho các Sở, ngành, địa phương; mở rộng hệ thống họp trực tuyến đến cấp xã, phường; nâng cấp Cổng dịch vụ công của tỉnh; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực ứng dụng CNTT cho cán bộ chuyên trách CNTT địa phương.

Bên cạnh đó, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo ứng dụng CNTT, xây dựng Chính quyền điện tử và chuyển đổi số tại địa phương, như: Kế hoạch triển khai Quyết định số 392/QĐ-BTTTT ngày 02/32022 của Bộ TTTT phê duyệt Kế hoạch phát triển nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số tại tỉnh Hậu Giang năm 2022; Quy định về đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh và chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang năm 2022; Quy định chế độ nhuận bút, thù lao đối với các tác phẩm được đăng trên Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh;Kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022; Kế hoạch thành lập và tổ chức hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng tại các ấp, khu vực trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; Kế hoạch tổ chức Tuần lễ thúc đẩy Chuyển đổi số phát triển kinh tế Vùng và xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022;Kế hoạch truyền thông Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022; Kế hoạch phát động phong trào thi đua “Người dân Hậu Giang tham gia chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số” năm 2022,...

Ông Nguyễn Đình Tuân, Giám đốc Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang báo cáo tình hình xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh tại tỉnh

Công chức, viên chức Sở TTTT báo cáo Thứ trưởng về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như bày tỏ những khó khăn, nguyện vọng, cùng nhiều kiến nghị sát với cơ sở. Trong thời gian tới, Sở TTTT Hậu Giang sẽ tiếp tục nổ lực, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt những kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra.

Thứ trưởng Bộ TTTT Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm với Sở TTTT Hậu Giang

Biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành TTTT Hậu Giang đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Phan Tâm đã trao đổi, giải đáp những vướng mắc của Sở trong các lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, thông tin về những định hướng lớn phát triển ngành Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới. Thứ trưởng đề nghị mỗi công chức, viên chức không ngừng học tập để nâng cao trình độ, phát triển bản thân để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành TTTT trong thời đại công nghệ số./.

Họa Mi