Thư kêu gọi cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang
(18:51 20/07/2021)
Ngày 19/7/2021, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã có Thư kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hậu Giang cùng chung tay, giữ vững niềm tin, đoàn kết để chống đại dịch trong bối cảnh dịch bệnh còn căng thẳng trên địa bàn. Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông xin giới thiệu nội dung Thư kêu gọi này.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh kêu gọi: “Cùng chung tay, giữ vững niềm tin, đoàn kết để chống đại dịch trong bối cảnh dịch bệnh còn căng thẳng trên địa bàn”

“Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, với nguy cơ khó lường tại các tỉnh, thành phía Nam, trong đó có Hậu Giang, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế, đời sống xã hội và sức khỏe của Nhân dân. Tại tỉnh Hậu Giang, đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng và có chiều hướng gia tăng, với chủng vi rút biến thể mới, lây nhiễm nhanh và khó kiểm soát. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp đã cùng vào cuộc, triển khai mạnh mẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đến nay, tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn trong vòng kiểm soát của Tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Tôi trân trọng biểu dương sự vào cuộc kịp thời, trách nhiệm của các cấp, các ngành và sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân, đặc biệt là sự hy sinh đáng trân trọng của lực lượng tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch. Tôi chân thành cảm ơn các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đã tin tưởng, hưởng ứng, sẵn sàng sẻ chia, tự nguyện đóng góp sức người, sức của, chăm lo bữa ăn cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, khu cách ly, ủng hộ vào Quỹ phòng chống Covid-19, Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Tỉnh … Tôi thấu hiểu, chia sẻ và xin tri ân những tình cảm, sự vất vả của các lực lượng, mọi tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong cuộc chiến đầy cam go này.

Hơn bao giờ hết, trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 đầy khó khăn, thách thức này, Tôi kêu gọi toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong Tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động”; vì mục tiêu gìn giữ sức khỏe cho mọi người, mọi nhà, duy trì phát triển kinh tế - xã hội Tỉnh nhà, hãy bình tĩnh, an tâm và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 08/CT-UBND về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội, nhằm bảo vệ mình, bảo vệ gia đình và cộng đồng; quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự an toàn, bình yên và phát triển cho quê hương Hậu Giang.

Với niềm tin toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, chung sức khắc phục, vượt qua khó khăn, Hậu Giang sẽ sớm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

HT tổng hợp