Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019
(14:07 28/05/2019)
Hưởng ứng tháng công nhân và 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), ngày 24/5 tại Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019 tham dự hội thi có 15 đội với 71 thí sinh là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên BCH CĐCS tham gia. Hình thức thi gồm: phần thi giới thiệu, trắc nghiệm và xử lý tình huống.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 15 đội tham gia hội thi

Phát biểu tại Hội thi, bà Lê Thị Thanh Lam - UVBCHTU Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh, Hội thi nhằm góp phần tuyên truyền, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở tăng cường hiểu biết kiến thức về pháp luật, nâng cao trình độ và năng lực hoạt động thực tiễn. Với những nội dung liên quan về chính sách, pháp luật, Điều lệ Công đoàn... Hội thi góp phần bổ sung thêm nhiều kiến thức cần thiết trong quá trình hoạt động, công tác điều hành, quản lý cho cán bộ công đoàn cơ sở sau này.

Đối với phần thi tự giới thiệu được thực hiện bằng hình thức tiểu phẩm; năng khiếu (hát, múa, ca, kịch, ngâm thơ, kể chuyện…). Nội dung tập trung vào các kỹ năng tổ chức hoạt động, phong trào của công đoàn; giải quyết những vấn đề liên quan đến tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động; vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thành lập công đoàn cơ sở; người lao động gia nhập vào tổ chức công đoàn...  Phần thi trắc nghiệm xoay quanh các chính sách, pháp luật liên quan đến tổ chức công đoàn; Luật Giao thông đường bộ; Luật Bảo vệ môi trường. Riêng phần thi xử lý tình huống, mỗi đội bốc thăm và giải quyết tình huống có chủ đề liên quan đến Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI), những tình huống thực tế, thường gặp tại đơn vị mình công tác.

Hội thi diễn ra sôi nổi, hào hứng và sự nhiệt tình của các thí sinh, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công đoàn viên chức, giải nhì thuộc về Liên đoàn Lao động Thành phố Vị Thanh, giải 3 thuộc về Công đoàn nghành Y tế và Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A.

Ban tổ chức trao giải cho 15 đội tham gia hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi năm 2019

Lê Như