119 thí sinh tham gia Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Hậu Giang lần thứ 16 năm 2019
(16:00 29/05/2019)
Sáng ngày 28-5, Tỉnh đoàn Hậu Giang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh lần thứ 16 năm 2019 tại Trường THCS Ngô Quốc Trị, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. Đến dự có ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và 119 thí sinh là học sinh tiểu học và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.
Ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Đồng Văn Thanh yêu cầu Ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo thực hiện nghiêm túc, khách quan, an toàn, tiết kiệm; các thí sinh chấp hành theo Thể lệ Hội thi, nhằm phát huy hết những tài năng của các thí sinh trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, góp phần làm phong phú thêm kiến thức, khả năng sáng tạo, từng bước tiếp cận đỉnh cao khoa học công nghệ….

Kết thúc Hội thi cùng ngày, Ban Tổ chức đã trao 27 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân. Cụ thể, các giải nhất đã trao ở Bảng A1 cho em Mã Nhật Quân, học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Vị Thanh; Bảng B1 cho em Cao Uyển Nhi, học sinh lớp 9A8, Trường THCS Ngô Quốc Trị, huyện Vị Thủy; Bảng C cho em Nguyễn Hoàng Huy, học sinh lớp 11A1, Trường THPT Lê Quý Đôn, thị xã Ngã Bảy; Bảng D2 cho Nhóm học sinh Châu Thế Khanh, học sinh lớp 9A1 và Lý Minh Mẫn, học sinh lớp 7A6, Trường THCS Võ Thị Sáu, huyện Châu Thành A; Bảng D3 cho nhóm học sinh Nguyễn Huỳnh Đức, học sinh lớp 11VL; Trương Nhựt Tân, học sinh lớp 11H và Nguyễn Lê Gia Thịnh, học sinh lớp 11T, Trường THPT Chuyên Vị Thanh. Giải nhất toàn đoàn thuộc về thành phố Vị Thanh và Giải nhì thuộc về huyện Vị Thủy. Đối với các thí sinh đạt giải cao trong Hội thi được nhận học bổng và quà tặng từ Trung tâm Công nghệ phần mềm - Trường Đại học Cần Thơ.

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải cao trong Hội thi

Đây là cơ hội và cũng là nền tảng để tỉnh tìm kiếm, phát hiện và vun bồi các tài năng tin học trẻ, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh, thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực tỉnh nhà.

Văn Trương