-A

+A

Đảng bộ Sở TTTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và sinh hoạt chuyên đề về mạng xã hội
(09:15 09/07/2021)
Sáng ngày 08/7/2021, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 và sinh hoạt chuyên đề về mạng xã hội. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lã Hoàng Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông
Đồng chí Lã Hoàng Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TTTT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác của Đảng bộ Sở trong 6 tháng đầu năm 2021. Theo đó, định kỳ hàng tháng, hàng quý các chi bộ trực thuộc đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các đơn vị rà soát tiến độ thực hiện kế hoạch công tác để kịp thời rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp tiếp tục triển khai kế hoạch bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng. Làm tốt công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống. 100% cán bộ, đảng viên được nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, kết nạp 01 đảng viên mới, tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng quý,...

 

Trong công tác chuyên môn, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh và chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang năm 2021 và giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021-2023, Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao năm 2021, Kế hoạch triển khai Đề án “Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và phổ biến kiến thức về an toàn thông tin giai đoạn 2021-2025”, Quy chế sử dụng thư điện tử công vụ; thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử, cải cách hành chính và chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang; thành lập Tổ công tác xây dựng khu CNTT tập trung tại tỉnh Hậu Giang,… Sở triển khai nâng cấp hệ thống máy chủ của Trung tâm dữ liệu tỉnh, Quản lý vận hành Trung tâm dữ liệu, Cổng thông tin điện tử, Hệ thống thư điện tử công vụ, quản lý văn bản, dịch vụ công, Hệ thống ứng dụng di động Hậu Giang App, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh. Triển khai ứng dụng nền tảng thanh toán trực tuyến quốc gia tại tỉnh Hậu Giang (PayGov). Kết nối phần mềm Giám sát, điều hành vào nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp Bộ, cấp tỉnh (LGSP) của tỉnh.

 

Bên cạnh đó, Sở triển khai các dự án đầu tư xây dựng Chính quyền điện tử và đô thị thông minh tỉnh Hậu Giang. Lắp đặt camera giám sát tại các điểm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Triển khai việc khai báo y tế điện tử phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR, kết quả đến ngày 07/7/2021 có 3.632 điểm đăng ký mã QR-code, 888 điểm ghi nhận hoạt động. Hỗ trợ các Sở, ngành và địa phương triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2021. Ký kết hợp tác tuyên truyền, quảng bá về tỉnh Hậu Giang trên các báo Trung ương. Ngoài ra, Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị giao ban báo chí hàng quý, tổ chức “Hội thảo chuyển đổi số: Chia sẻ và kết nối” tại Hậu Giang với gần 100 đại biểu tham dự, tổ chức Hội thảo tuyên truyền nâng cao nhận thức và tập huấn cơ bản về công tác chuyển đổi IPv6 cho 80 học viên.

 

image002.jpg (34)

Quang cảnh Hội nghị

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, cán bộ đảng viên cũng được nghe đồng chí Đặng Hiếu Trung, Chánh Thanh tra Sở trình bày các nội dung chuyên đề về mạng xã hội như: một số căn cứ pháp lý để thực hiện quản lý nhà nước về mạng xã hội, công tác xử lý mạng xã hội trong thời gian qua; khó khăn, vướng mắc cũng như những giải pháp và định hướng quản lý trong thời gian tới.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng trao đổi, thảo luận, các ý kiến cũng nêu bật kết quả hoạt động trong công tác đảng, công tác chính trị của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận một số hạn chế, khuyết điểm và đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

 

 image003.jpg (12)

Đảng viên Trần Quốc Đoàn tham gia ý kiến thảo luận tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lã Hoàng Trung - Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ Thông tin và Truyền thông trong 6 tháng đầu năm 2021. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài nhưng tập thể Sở đã cùng đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp được triển khai kịp thời. Cấp ủy đã làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên ổn định; các chi bộ giữ vững nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Công tác phát triển Đảng được chú trọng và bảo đảm đúng quy định. Công tác bổ nhiệm, đề bạt cán bộ được thực hiện đúng quy trình, quy định. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, các tổ chức đoàn thể đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình và có những đóng góp tích cực vào việc thực hiện có hiệu quả các mặt công tác của toàn Đảng bộ.

 

Về một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí Lã Hoàng Trung đề nghị các chi bộ cần nâng cao chất lượng sinh hoạt, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các cấp ủy cơ quan đối với cấp ủy cấp trên, tiếp tục triển khai Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Sở Thông tin và Truyền thông. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện đúng tiến độ các chương trình, dự án, các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch năm 2021./.

  HG-STTTT