-A

+A

Xử phạt 2 cá nhân đăng thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19
(17:37 15/09/2021)
Chiều ngày 15/9/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Hậu Giang đã làm việc và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 02 trường hợp cung cấp thông tin liên quan tình hình dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội (facebook) mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật
Cơ quan chức năng làm việc với đối tượng vi phạm

 

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tài khoản facebook của bà T.T.B.N và ông T.H.H có đăng nội dung bình luận về thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Vị Thủy,tỉnh Hậu Giang. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã khẩn trương xác minh đó là thông tin không được sự đồng ý và sai mục đích theo quy định của pháp luật.Hành vi của bà T.T.B.N và ông T.H.H đã gây hoang mang dư luận, không đúng với quan điểm chỉ đạo của tỉnh Hậu Giang và làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tác động đến cuộc sống và gia đình của người nhiễm bệnh Covid-19.

 

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà T.T.B.N và ông T.H.H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Căn cứ vào điểm Khoản 3 Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định xử phạt hành chính 5.000.000 đồng đối với mỗi cá nhân về hành vi vi phạm trên.

 

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang đã ban hành văn bản số 887/STTTT-TTra ngày 23/8/2021 về việc tuyên truyền sử dụng Internet và mạng xã hội theo quy định pháp luật, theo đó yêu cầu các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh không đăng tải, chia sẻ, phát tán các thông tin từ các nguồn không chính thức, thông tin thiếu kiểm chứng, đặc biệt các thông tin cá nhân của người bệnh Covid-19 trên mạng xã hội nhằm đảm bảo cho công tác thông tin, tuyên truyền cũng như đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội địa bàn tỉnh đúng quy định pháp luật./. 

 

 Trường Giang