-A

+A

Kiểm tra và xử phạt 06 trường hợp đại lý Internet công cộng và trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
(16:41 02/10/2017)
Nhằm chấn chỉnh, nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật trong quản lý, cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Đoàn kiểm tra tại đại lý Internet hoạt động trước 08 giờ và sau 23 giờ

Từ ngày 05/9 đến ngày 29/9/2017, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang phối hợp với Phòng Bưu chính - Viễn thông thuộc Sở; Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh, mở đợt kiểm tra các điểm, đại lý kinh doanh dịch vụ Internet công cộng và dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (Game online) không tuân thủ thời gian hoạt động theo quy định trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Qua khảo sát và kiểm tra thực tế một số điểm, đại lý kinh doanh tại 08 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, Đoàn kiểm tra đã tiến hành khảo sát và kiểm tra 52 điểm, đại lý kinh doanh dịch vụ này, phát hiện 06 trường hợp vi phạm là để khách hàng truy nhập và chơi trò chơi điện tử công cộng không tuân thủ thời gian hoạt động theo quy định (trước 08 giờ và sau 22 giờ), Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền phạt là 17.500.000 đồng, đã nộp vào Kho bạc Nhà nước.

Qua đợt kiểm tra này Đoàn kiểm tra cũng tiến hành tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh lĩnh vực này thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời cũng ngăn ngừa, uốn nắn và chấn chỉnh nhằm hạn chế dần các sai phạm; xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn ổn định an ninh, trật tự và phát triển lĩnh vực Internet công cộng và trò chơi điện tử công cộng tại địa phương ngày một tốt hơn và đúng theo quy định.

 Tường Vượn