-A

+A

Hậu Giang triển khai nhiệm vụ phối hợp phòng, chống tội phạm lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2023
(16:03 16/01/2023)
Ngày 13/01/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 đối với công tác phối hợp phòng, chống tội phạm lĩnh vực thông tin và truyền thông
Thiếu tá Bùi Vinh Chuân, Phó Đội trưởng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh - Thanh viên Đoàn liên ngành chia sẻ tại Hội nghị

 

Tham dự có ông Nguyễn Hồng Hài - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đại biểu là thành viên Đoàn thanh tra liên ngành phòng, chống tội phạm lĩnh vực thông tin và truyền thông tỉnh Hậu Giang.

 

Theo báo cáo, năm 2022 Đoàn thanh tra liên ngành đã thực hiện 08 cuộc thanh tra, kiểm tra tại 91 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực thông tin và truyền thông như: bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm,... và phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh qua mạng xã hội trên địa bàn tỉnh. Kết quả, đã phát hiện 04 trường hợp vi phạm lĩnh vực sử dụng tần số phát sóng và bưu chính, đã ban hành 04 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7.750.000 đồng.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề xuất nhiều ý kiến, giải pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp phòng, chống tội phạm lĩnh vực thông tin và truyền thông trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Hài - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Kết quả các cuộc thanh tra đạt mục đích, yêu cầu, đảm bảo thời gian theo quy định của pháp luật, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh vi phạm các quy định của pháp luật về lĩnh vực thông tin - truyền thông. Ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đúng thẩm quyền, đúng đối tượng, đúng hành vi vi phạm nên việc khiếu nại các quyết định và hành vi hành chính đối với Thanh tra Sở và thành viên Đoàn thanh tra chưa xảy ra.

 

Bên cạnh kết quả đạt được cũng còn phát sinh một số hạn chế, khó khăn cần khắc phục trong thời gian tới như: công tác quản lý nhà nước chưa thực hiện thường xuyên, lực lượng làm nhiệm vụ thanh, kiểm tra chuyên ngành còn thiếu, nghiệp vụ chưa bao quát khi xử lý nhiều vấn đề phức tạp trên mạng xã hội, kinh phí còn hạn chế,… Ngoài ra, công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về quản lý, về hoạt động chuyên ngành chưa được phổ biến rộng rãi, chuyên sâu và thường xuyên, nên trong quá trình hoạt động vẫn còn sai sót.

 

Năm 2023, Đoàn Thanh tra tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao hiệu quả hoạt động tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hướng dẫn các quy định mới nhất cho các doanh nghiệp, người dân tham gia  kinh doanh lĩnh vực thông tin và truyền thông nắm bắt kịp thời hạn chế thấp nhất tình trạng sai phạm. Trong công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan cần phải có sự đồng bộ, trao đổi để đi đến thống nhất trong công tác quản lý và xử lý để đạt được kết quả cao nhất. Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh tra nên phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát các vấn đề trên không gian mạng và lĩnh vực bưu chính, vì thời gian tới có thể phức tạp hơn như: các thông tin sai sự thật, vận chuyển hàng hóa cấm, hàng lậu nên Đoàn Thanh tra cũng cần phát huy và siết chặt công tác này hơn nữa...góp phần ổn định tình hình chính trị, kinh tế, an ninh mạng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

 

Dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 tập thể và 03 cá nhân, trao Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm lĩnh vực thông tin và Truyền thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

 

 image002.jpg (83)

Ông Nguyễn Hồng Hài, PGĐ Sở TTTT trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Thanh tra Sở và Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh

 

image003.jpg (55)

Ông Nguyễn Hồng Hài, PGĐ Sở TTTT trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Họa Mi