-A

+A

Công khai kết luận thanh tra trong quản lý thuê bao di động công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động và trạm thu phát sóng thông tin di động
(15:48 28/07/2020)
Sáng ngày 27/7, tại trụ sở Mobifone Hậu Giang, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang cùng Đoàn thanh tra liên ngành tổ chức buổi công khai Kết luận thanh tra số 1122/KL-STTTT ngày 24 tháng 7 năm 2020 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Phó Giám đốc Sở, bà Trần Thị Xuân Trang chủ trì buổi họp công khai kết luận.
Phó Giám đốc Trần Thị Xuân Trang chủ trì buổi công khai Kết luận thanh tra

 

Thực hiện theo kế hoạch công tác thanh tra, kiểm tra năm 2020 của Sở Thông tin và Truyền thông, thanh tra Mobifone Hậu Giang và các hệ thống trực thuộc trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quản lý thuê bao di động và thanh tra công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động và trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) trên địa bàn tỉnh thuộc hệ thống mạng lưới Mobifone Miền Nam, thời hạn thanh tra 30 ngày làm việc từ ngày công bố Quyết định thanh tra (ngày công bố 05/6/2020).

 

Căn cứ báo cáo kết quả ngày 15/7/2020 của Đoàn thanh tra; Báo cáo giải trình của Mobifone Hậu Giang và báo cáo giải trình của Trung tâm mạng lưới Mobifone Miền Nam; ý kiến thống nhất của các thành viên đoàn thanh tra và ý kiến kết luận của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tại cuộc họp ngày 10/7/2020. Sở Thông tin và Truyền thông công khai kết luận thanh tra, nội dung kết luận đã chỉ ra các hạn chế thiếu sót cần khắc phục. Đối với thuê bao di động, chưa ghi chép một cách đầy đủ và cập nhật còn thiếu thông tin trên phiếu ghi thông tin khách hàng; Việc niêm yết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung;Về biển hiệu các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông thì các điểm giao dịch có Biển hiệu ghi đầy đủ các thông tin, tuy nhiên, các biển hiệu lại treo phía trong nhà tại điểm giao dịch, chưa thực sự phù hợp theo quy định.

 

Khảo sát kiểm tra ngẫu nhiên một số cửa hàng có bán SIM điện thoại di động trên địa bàn ghi nhận 01 trường hợp có bán SIM điện thoại di động, đăng ký được thông tin thuê bao và kích hoạt sử dụng dịch vụ viễn thông được cho khách thông qua App mSale do MobiFone cung cấp, nhưng vẫn còn thiếu sót một số điều kiện để làm điểm cung cấp dịch vụ viễn thông theo quy định.

 

Đối vớicông trình hạ tầng kỷ thuật viễn thông thụ động, trạm thu phát sóng (BTS) có một số trạm xây dựng không có giấy phép; không có văn bản thông báo ngày khởi công xây dựng; đưa thiết bị vào khai thác, sử dụng nhưng chưa có giấy chứng nhận kiểm định.

 

Tại buổi công khai Kết luận thanh tra, các thành viên Đoàn thanh tra đều thống nhất nhắc nhở đơn vị, tạo điều kiện để đơn vị khắc phục sai sót, hoạt động tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời yêu cầu Mobifone Hậu Giang và Trung tâm mạng lưới Mobifone Miền Nam cam kết, khắc phục ngay những thiếu sót đã nêu trên, chấp hành đúng các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh tại đơn vị.

 

Kết luận thanh tra được niêm yết công khai tại đơn vị theo quy định pháp luật.

 

Ngọc Trang