-A

+A

Microsoft tung bản cập nhật mới sửa hàng loạt lỗ hổng bảo mật
(16:31 24/01/2024)
Ngày 17/01/2024, Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 66/CATTT-NCSC về lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 01/2024 gửi các đơn vị chuyên trách về CNTT, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
(Ảnh minh họa)

 

Ngày 09/01/2024, Microsoft đã phát hành danh sách bản vá tháng 01 với 49 lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của mình. Bản phát hành tháng này đặc biệt đáng chú ý các lỗ hổng bảo mật có mức ảnh hưởng cao và nghiêm trọng.

 

Đặc biệt có 4 lỗ hổng bảo mật cần lưu ý: lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-20674 trong Windows Kerberos cho phép đối tượng tấn công vượt qua cơ chế bảo vệ để thực hiện tấn công giả mạo. Lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-21318 trong Microsoft SharePoint Server; lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-20677 trong Microsoft Office; lỗ hổng an toàn thông tin CVE-2024-20700 trong Windows Hyper-V cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

 

 

Người dùng có thể tìm thấy các lỗ hổng đã được sửa trên trang web chính thức của Microsoft

 

Để chủ động cập nhật, người dùng có thể thực hiện bằng cách vào Settings, sau khi giao diện Windows Settings xuất hiện, chọn vào mục Update & Security > Check for update. Sau khi hệ thống kiểm tra, chọn Download and install để bắt đầu tải xuống và cập nhật.

 

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang cần kiểm tra, rà soát, xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công. Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.

                                                                                                   

                                                                                                              Quý Thơ