-A

+A

Hậu Giang gặp gỡ và trao đổi với 10 doanh nghiệp đến thăm Khu Công nghệ số của tỉnh
(10:56 30/01/2024)
Chiều ngày 27/01/2024, tại Khu Công nghệ số tỉnh Hậu Giang, Ông Lê Thanh Tâm, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Tin học tỉnh Hậu Giang có buổi gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Khu Công nghệ số tỉnh Hậu Giang. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và 10 doanh nghiệp trong và ngoài nước
Các doanh nghiệp tham quan khu công nghệ số tỉnh Hậu Giang

 

Khu Công nghệ số tỉnh Hậu Giang có diện tích 28,5 ha, đặt tại đường 19 Tháng 8, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh. Hiện nay, đã có một số doanh nghiệp đang hoạt động và một số khác đã cam kết đầu tư vào Khu.

image002.png (14)

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) giới thiệu mô hình hoạt động trong Khu Công nghệ số

 

Hậu Giang đẩy mạnh chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghệ số, đối với chính sách chung (tại thành phố Vị Thanh), thuế thu nhập doanh nghiệp được miễn 2 năm, giảm 50% không quá 4 năm tiếp theo đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới; thuế suất ưu đãi 17% trong thời gian 15 năm áp dụng đối với thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới. Miễn tiền thuế đất, thuê mặt nước trong thời hạn 15 năm đối với dự án thuộc danh mục lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư (có ngành công nghệ thông tin).

 

Đối với chính sách riêng cho Khu Công nghệ số tỉnh, ưu đãi về dịch vụ viễn thông của nhà cung cấp VNPT và Viettel: miễn phí cước dấu nối hòa mạng dịch vụ Internet, giảm 50% cước phí sử dụng dịch vụ Internet trong 3 năm đầu tiên đối với các gói cước trong nước và quốc tế, giảm từ 30% đến 50% phí triển khai các ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

 

Tại buổi gặp gỡ, nhiều ý kiến của các doanh nghiệp, nhà đầu tư đặt ra đã được các sở, ban, ngành có liên quan giải đáp, hỗ trợ nhiệt tình./.

Lê Như