-A

+A

Hậu Giang xếp hạng thứ 26 về tỷ lệ cài đặt Bluezone
(10:04 19/07/2021)
Theo thống kê của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 17h ngày 18/7/2021, Hậu Giang xếp hạng thứ 26 với hơn 137.000 lượt cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone chiếm 18,75% dân số.
Các tỉnh nằm trong top 10 về tỷ lệ cài đặt Bluezone

Theo đó, hiện nay, cả nước có gần 41 triệu lượt cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. TP.HCM là thành phố có số lượt cài ứng dụng Bluezone lớn nhất, đạt hơn 3,2 triệu lượt cài đặt, chiếm 35,58% dân số. Đứng ở vị trí thứ hai là thủ đô Hà Nội, với gần 3 triệu lượt cài đặt, chiếm 37,23% dân số. Tiếp đến là tỉnh Bình Dương với hơn 1 triệu lượt cài đặt, chiếm 43,87% dân số.

Bắc Ninh hiện đang là tỉnh có tỉ lệ dân số cài đặt Bluezone lớn nhất cả nước, với gần 640.000 lượt cài đặt, chiếm 46,75% dân số.

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19. Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp (Bluetooth Low Energy) để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm. Những tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác được ghi vào lịch sử tiếp xúc. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc được lưu trên máy điện thoại của người dùng. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm. Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc mà không lưu vị trí địa điểm, không sử dụng hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng như danh bạ, ảnh,…

Hữu Trọng