-A

+A

Hậu Giang tổ chức Bồi dưỡng kiến thức về an toàn, an ninh thông tin
(07:39 29/12/2021)
Từ ngày 20/12 đến ngày 24/12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang phối hợp cùng Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức về An toàn, an ninh thông tin
Ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở TTTT phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

 

Tham dự khai giảng lớp bồi dưỡng có ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Võ Hồng Phúc, Phó Trưởng Chi nhánh Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - Khu vực Phía Namcùng hơn 40 học viên là công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin đến từ các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Trong bối cảnh các cơ quan nhà nước đang tích cực triển khai xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã  hội số với nhiều hoạt động, giao dịch hành chính được thực hiện trên môi trường mạng thì việc đảm bảo an toàn, an ninh cho các giao dịch là điều kiện tiên quyết và bắt buộc. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới về an toàn an ninh, thông tin cho đội ngũ cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước làhết sức cần thiết, góp phần đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số của Tỉnh.

 

Chương trình bồi dưỡng an toàn, an ninh thông tin truyền tải tới học viên các chuyên đề quan trọng, được thiết kế linh hoạt, bao gồm các nội dung: tấn công nhận thức; tấn công sử dụng mã độc; thực hành kỹ năng phát hiện và bóc gỡ mã độc; phân tích, điều tra, bóc gỡ mã độc trong hệ thống thông tin; chiến dịch tấn công mã độc lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, phòng chống tấn công vào cổng thông tin điện tử.

 

Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin với cách truyền tải sinh động, mang tính thực tiễn cao đã giúp các học viên nâng cao nhận thức, kỹ năng và năng lực quản lý, vận hành, bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin, đồng thời từ đó góp phần nâng cao các chỉ số về an toàn thông tin mạng của tỉnh.

 

 image003.png (3)

Các học viên được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy tính

 

 

Chương trình bồi dưỡng An toàn, an ninh thông tin diễn ra từ ngày 20/12 đến ngày 24/12/2021, được tổ chức thành 02 lớp. Trước khi vào lớp học, các học viên đều được test nhanh covid để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

 

 Đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, an toàn thông tin là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng để Hậu Giang hoàn thành mục tiêu về chuyển đổi số đã đề ra tại Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 27/4/2021 của Tỉnh Hậu Giang về xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh và chuyển đổi số tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 - 2025./.

 

Lê Như