-A

+A

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật mới trong WinRAR
(17:21 08/07/2021)
Ngày 05/7/2021, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông có Công văn số 861/CATTT-NCSC gửi các cơ quan, tổ chức, các đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin về việc lỗ hổng bảo mật mới trong WinRAR.
Ảnh minh họa

Theo Cục An toàn thông tin, WinRAR là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc nén và giải nén các tệp tin. Qua công tác giám sát trên không gian mạng, ngày 02/07/2021, Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia đã ghi nhận điểm yếu, lỗ hổng bảo mật mới CVE-2021-35052 trong phần mềm WinRAR.

Để đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức, góp phần bảo đảm an toàn cho không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin khuyến nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát máy tính đang sử dụng phần mềm WinRAR có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên, để có phương án xử lý, khắc phục lỗ hổng. Đồng thời, cập nhật lên phiên bản mới nhất theo phát hành của hãng và tăng cường giám sát, sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng.

Trong trường hợp cần thiết, các cơ quan, tổ chức có thể liên hệ đầu mối hỗ trợ của Cục An toàn thông tin, qua Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia, số điện thoại 0243.2091616, thư điện tử ais@mic.gov.vn, để được hỗ trợ.

Hữu Trọng