-A

+A

Ứng dụng di động Hậu Giang gắn kết người dân và chính quyền
(10:10 10/12/2021)
Ứng dụng di động Hậu Giang được triển khai thực hiện thí điểm kể từ ngày 20/4/2020 để cung cấp công cụ tương tác trực tiếp giữa người dân với chính quyền, người dân trong tỉnh có thể tương tác trực tiếp với các cơ quan nhà nước
Ứng dụng hoạt động trên hai hệ điều hành là Android và iOS

 

Ứng dụng di động Hậu Giang được triển khai thực hiện thí điểm kể từ ngày 20/4/2020 để cung cấp công cụ tương tác trực tiếp giữa người dân với chính quyền, người dân trong tỉnh có thể tương tác trực tiếp với các cơ quan nhà nước như phản ánh hiện trường một số lĩnh vực: an ninh trật tự, hạ tầng đô thị, vệ sinh môi trường, y tế - sức khoẻ, giáo dục - đào tạo, vi phạm pháp luật, các ý kiến đóng góp, …  thông tin phản ánh được đảm bảo tính bí mật, khách quan cho người dân.Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp nhiều thông tin chính thống quan trọng của tỉnh như về tình hình dịch bệnh covid-19, an ninh trật tự, số điện thoại đường dây nóng, thị trường nông sản, khảo sát ý kiến, đặt lịch khám bệnh, ...

 

Ứng dụng hoạt động trên hai hệ điều hành là Android và iOS, người dân tải và cài đặt hoàn toàn miễn phí theo hướng dẫn sau:

 

Đề sử cài đặt ứng dụng có 2 cách:

 

Cách 1: Bấm vào đường link https://ioc.haugiang.gov.vn/cai-app-hau-giang sẽ tự động chuyển đến màn hình cài đặt tương ứng với hệ điều hành thiết bị di động của người dân đang sử dụng.

 

Cách 2: Vào CH Play (đối với hiệu điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành iOS) tìm kiếm và tải cài đặt app “Hậu Giang” với dòng chữ HẬU GIANG và biểu tượng của tỉnh.

                                           

 

         image003.jpg (19)

Một số chức năng của ứng dụng di động Hậu Giang

 

1. Thông tin về Covid-19 (đơn vị thực hiện Sở Y tế): Thể hiện danh sách bệnh nhân; thống kê số ca dương tính và các F1, F2; những thông tin khác liên quan vấn đề dịch bệnh

 

2. Điểm bán hàng (đơn vị thực hiện Sở Công thương): Thống kê số lượng cơ sở buôn bán theo từng huyện, thị thành; văn bản hướng dẫn kèm hotline.

 

3. Phản ánh hiện trường (đơn vị thực hiện Sở Thông tin và Truyền thông): Mục gửi phản ánh tương tác trực tiếp với cá nhân, tổ chức để giải quyết những thắc mắc cũng như kiến nghị; tổng hợp tất cả phản ánh người dân, tổ chức; thống kê tổng số phản ánh và theo dõi phản ánh theo từng lĩnh vực.

 

4. Thông tin Chính quyền: Thể hiện các văn bản liên quan đến chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh; thông báo khẩn về các vấn đề chung của tỉnh.

 

5. Lịch công tác: Thể hiện lịch công tác của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân; Các Ban, sở, ngành tỉnh; Các huyện, thị xã, thành phố.

 

6. Thanh toán: thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ quốc tế với các dịch vụ nạp điện thoại, gói cước thuê bao di động, tiền điện, tiền nước, truyền hình HTVC, học phí giáo dục, hóa đơn viễn thông, thanh toán phí dịch vụ công, …

 

7. Danh bạ điện thoại: Cung cấp đường dây nóng của một số đơn vị như Công an tỉnh, sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng, … Ngoài ra cập nhật đầy đủ số điện thoại bàn của các đơn vị trong tỉnh.

 

8. Đặt lịch khám bệnh: Mục này tương tác trực tiếp với cá nhân đặt lịch khám bệnh đối với các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện trong tỉnh.

 

9. Thị trường nông sản: Chia ra nhóm sản phẩm cần bán và cần mua (có mục liên hệ để mua và bán).

 

10. Bản đồ số: Cung cấp bản đồ y tế, bản đồ du lịch, bản đồ giáo dục.

 

11. Dịch vụ công: Tra cứu thủ tục; tra cứu hồ sơ; kiosk; thống kê.

 

12. Kinh tế xã hội: Giám sát thực hiện các chỉ tiêu trọng tâm (Cơ cấu kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh tế, kim ngạch xuất khẩu, tổng vốn đầu tư toàn xã hội).

 

13. An ninh trật tự (đơn vị thực hiện Công an tỉnh): Thể hiện các mục về lĩnh vực phòng chống tội phạm; thông báo; Thủ tục hành chính lĩnh vực công an; hoạt động của lực lượng Công an.

 

14. Việc làm: Cung cấp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh.

 

15. Giám sát môi trường: Giám sát về không khí; nước mặt; báo cáo cụ thể về nước mặt.

 

16. Tập huấn trực tuyến: Đăng tải thông tin về lĩnh vực nông nghiệp.

 

17. Khảo sát ý kiến: Nhận xét Cổng thông tin điện tử mới của tỉnh; góp ý về tiện ích của Ứng dụng di động Hậu giang.

 

18. Thu hút đầu tư (đơn vị thực hiện Sở Kế hoạch và Đầu tư): Danh mục các dự án của tỉnh.

 

19. Tiện ích: Chuyển hình ảnh sang văn bản, chuyển giọng nói sang văn bản, dịch thuật.

 

Tóm lại, ứng dụng di động Hậu Giang đã đóng góp thiết thực cho công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động cơ quan nhà nước cũng như tăng cường sự tương tác giữa chính quyền với người dân trong mọi mặt đời sống.

 

                                                                                   Quý Thơ