Công nghệ thông tin
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang và Viễn thông Hậu Giang
(10:14 16/05/2019)
Ngày 16/5/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang và Viễn thông Hậu Giang. Tham dự có ông Phạm Văn Tửu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Hoàng Hiến - Giám đốc Viễn thông Hậu Giang cùng đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm trực thuộc hai đơn vị.
Hậu Giang tăng 32 bậc về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước năm 2018
(10:01 07/05/2019)
Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khảo sát, tổng hợp tình hình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trên phạm vi cả nước và đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018.
Hậu Giang xếp hạng mức độ quan tâm an toàn thông tin mạng năm 2018 ở mức trung bình
(16:37 23/04/2019)
Vừa qua, Bộ TT&TT đã công bố Xếp hạng an toàn thông tin (ATTT) mạng của các cơ quan, tổ chức nhà nước năm 2018. Kết quả xếp hạng năm 2018 do Cục ATTT (Bộ TT&TT) và Hiệp hội ATTT Việt Nam (VNISA) phối hợp thực hiện.
Hội thảo “Giúp nông dân làm nông thông minh”
(16:52 27/02/2019)
Hội thảo “Giúp nông dân làm nông thông minh” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang và Đài Truyền hình Hậu Giang (HGTV) tổ chức, sẽ được HGTV và TBKTSG Online tường thuật trực tiếp.
Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin năm 2018
(16:24 08/10/2018)
Sáng ngày 3/10, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến ứng dụng công nghệ thông tin, tham dự và chủ trì hội nghị có ông Lê Tiến Châu–Phó Bí thư Tỉnh ủy– Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Quốc Ca– Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh–Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và 8 địa phương tại các điểm cầu trực tuyến.
Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ XXII năm 2018
(10:38 03/08/2018)
Từ ngày 28-30/8/2018, Vĩnh Long sẽ đăng cai Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông Việt Nam lần thứ XXII năm 2018 với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội cho Đồng Bằng Sông Cửu Long”.
Hơn 400.000 tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu tại Việt Nam bị lộ
(16:51 08/01/2018)
Qua theo dõi các sự cố trên không gian mạng, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã ghi nhận được số lượng lớn tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu bị lộ lọt thông tin trên toàn thế giới từ các mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến như: Bitcoin, Pastebin, LinkedIn, MySpace, Netflix, Last.FM, Zoosk, Badoo, RedBox...
Kiểm tra tình hình ứng dụng chữ ký số trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tại tỉnh Hậu Giang
(16:37 29/08/2017)
Ngày 25/8/2017, Đoàn kiểm tra, đánh giá tình hình ứng dụng chữ ký số trong hoạt động của các cơ quan nhà nước theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ do đồng chí Đặng Duy Mẫn - Phó Cục trưởng Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin, Ban Cơ yếu Chính phủ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Hậu Giang.
Cảnh báo mã độc tống tiền Petya
(16:08 05/07/2017)
Vừa qua, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản cảnh báo, hướng dẫn các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố, các tổ chức, doanh nghiệp... thực hiện biện pháp để giảm thiểu nguy cơ từ biến thể mới của mã độc tống tiền Ransomware (mã độc Petya).
Tổng kết khóa đào tạo quản trị và vận hành trung tâm dữ liệu
(16:05 05/07/2017)
Chiều ngày 29/6/2017, Sở Thông tin & Truyền Thông Hậu Giang phối hợp với Trung tâm Tin học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên Tp Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết khóa đào tạo quản trị và vận hành trung tâm dữ liệu. Tham dự buổi tổng kết có ông Lê Thanh Tâm - Phó Giám đốc Sở TT&TT, đại diện Trung tâm Tin học - ĐH Khoa Học Tự Nhiên Tp Hồ Chí Minh cùng với sự tham gia của 15 học viên là cán bộ, chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin đến từ các sở, ban ngành của tỉnh và UBND Tp Vị Thanh.
1 2 3 4 >>
Multimedia