-A

+A

Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 tại Hậu Giang
(08:17 30/01/2024)
Sáng ngày 29/01/2024 tại Trường THCS Ngô Quốc Trị (thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024
Quang cảnh buổi lễ

 

Dự lễ phát động cuộc thi có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh đoàn, Sở giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh; cùng dự có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh, Bưu điện, Ban thường vụ huyện, thị, thành đoàn, Ban Giám hiệu các trường THCS trên địa bàn huyện Vị Thủy và hơn 1.400 các thầy, cô giáo, học sinh trường THCS Ngô Quốc Trị tham dự.

 

Với chủ đề “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”, gắn kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) (1874 - 2024).

 

Đối tượng tham gia là học sinh Việt Nam từ 9 - 15 tuổi. Bài thi được thể hiện bằng hình thức một bức thư viết tay dưới dạng văn xuôi, chưa đăng báo hoặc in sách dài không quá 800 từ. Các bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm. Bài thi viết tay trên một mặt giấy.  Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 5/1 đến 15/3/2024.

 

Tại lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Tổng kết Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023, trên địa bản tỉnh Hậu Giang có 18.059 học sinh tham gia và đề xuất Bưu điện tỉnh tặng giấy khen cho 8 tập thể trường có thành tích cao trong cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023: Giải Nhất thuộc về Trường THCS Lê Quí Đôn, thành phố Vị Thanh; Trường THCS Thuận An, thị xã Long Mỹ đạt giải Nhì, giải Ba được trao cho Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Him Lam, huyện Châu Thành A, 5 giải khuyến khích.

 

image003.jpg (66)

Ông Phan Văn Hanh, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích cao trong cuộc thi lần thứ 52 năm 2023

 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Hồng Hài - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: Cuộc thi viết thư quốc tế UPU mang ý nghĩa tinh thần và tính giáo dục cao, giúp học sinh phát triển kỹ năng viết văn, khơi gợi năng lực tư duy sáng tạo làm phong phú hơn đời sống tâm hồn. Chủ đề năm nay chứa nhiều dữ liệu mà các em cần quan tâm tìm hiểu để viết những bài viết thật chất lượng, đi vào lòng người, đó là 150 năm hành trình bền bỉ và tận tụy của ngành bưu chính phục vụ tám thế hệ người dân đồng hành, cùng những đổi thay của thế giới trong quãng thời gian 1,5 thế kỷ đã qua và những câu chuyện về thế giới của chúng ta hôm nay, cũng là di sản dành cho thế hệ tương lai sau này. Khuyến khích giới trẻ bày tỏ suy nghĩ của mình về thế giới chúng ta đang sống trước những thách thức toàn và đề xuất các giải pháp để thay đổi. Để cuộc thi phát huy ý nghĩa tốt nhất, đề nghị các sở, ban, ngành đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí hỗ trợ tuyên truyền về cuộc thi. Yêu cầu nhà trường, thầy cô giáo phối hợp với phụ huynh học sinh triển khai rõ nội dung, hỗ trợ tích cực, động viên khích lệ các em tích cực tham gia, giúp học sinh thêm trưởng thành và ngày càng có trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội.

 HN