Hơn 60 đại biểu tham dự tập huấn về công tác chuyển đổi IPv6 đối với các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
(17:35 19/01/2021)
Từ ngày 18-19/01/2020, Trung tâm Internet Việt Nam phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức và đào tạo về công tác chuyển đổi IPv6 đối với các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Hồng Thắng - Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam; ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang ký kết hợp tác

Tham dự Hội nghị có ông Lê Ngọc Đức - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Trung tâm Internet Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Thắng - Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam; ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang cùng hơn 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu tổng quan về hiện trạng ứng dụng IPv6, DNS cũng như về sự cần thiết, vai trò, lộ trình, cấu trúc, công nghệ chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 cho các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giới thiệu chuyên sâu về IPv6 trên hệ điều hành máy tính, thiết bị mạng và hướng dẫn đăng ký tài nguyên địa chỉ và số hiệu mạng...

Tập huấn nhằm góp phần đẩy mạnh IPv6 trong mạng lưới và dịch vụ công nghệ thông tin của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hậu Giang theo kịp mục tiêu chung trong Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, đảm bảo tính sẵn sàng trước công nghệ mới của Internet và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Mục tiêu đến năm 2023, hoàn thành chuyển đổi IPv6 cho các website, trang/cổng thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã; cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh; hệ thống máy tính, máy chủ, thiết bị mạng, thiết bị an toàn thông tin và các thiết bị kết nối Internet và mạng diện rộng của tỉnh trên nền tảng mạng truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Đài PTTH Hậu Giang)

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung tâm Internet Việt Nam phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang đã ký kết hợp tác, tuyên truyền nâng cao nhận thức và đào tạo cho lãnh đạo, cán bộ CNTT sở, ban, ngành tỉnh và địa phương. Cụ thể, hai đơn vị sẽ tập trung triển khai các hoạt động hướng dẫn, đăng ký sử dụng, thanh tra kiểm tra, xử lý vi phạm trong sử dụng tài nguyên Internet trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trong việc sử dụng tài nguyên Internet và bảo vệ quyền lợi của người sử dụng theo quy định của pháp luật. Song song đó, thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia ".vn" trong các dịch vụ trực tuyến của các cơ quan nhà nước, báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, giáo dục, y tế, trang thương mại điện tử tại địa phương. Phối hợp khảo sát, trao đổi dữ liệu, thông tin về tình hình đăng ký, sử dụng tài nguyên Internet, hoạt động mạng dịch vụ Internet trên địa bàn tỉnh. Mặt khác, tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo, đào tạo, tập huấn, tuyên truyền về quản lý, sử dụng tài nguyên Internet. Ngoài ra, phát triển hạ tầng số tại địa phương, đặc biệt hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cơ cấu xây dựng hạ tầng mạng lưới cơ quan nhà nước theo hướng hiện đại phục vụ việc xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số quốc gia và hành chính công