-A

+A

Doanh nghiệp bưu chính đảm bảo cung cấp hàng thiết yếu cho các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội
(10:24 28/07/2021)
Hàng hóa thiết yếu được cung cấp cho người dân các tỉnh, thành đang giãn cách xã hội qua các sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Voso.vn của Vietnam Post, Viettel Post
Sau khi người dân đặt hàng trên Voso hay Postmart, hàng hóa thiết yếu sẽ được chuyển phát đến tận địa chỉ yêu cầu

 

Nhằm góp phần đảm bảo vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, ngày 21/7/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTTT phê duyệt Kế hoạch bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội.

 

Theo Kế hoạch, Bộ TT&TT yêu cầu thiết lập các điểm tập kết, bố trí các điểm trung chuyển, phân phối hàng hóa thiết yếu (cố định, lưu động) có kiểm soát an toàn dịch bệnh nhằm bảo đảm nguồn cung và phân  phối kịp thời cho người dân. Các doanh nghiệp bưu chính lớn tham gia vận chuyển hàng hóa cho các tỉnh, thành phố bằng cách chủ động bố trí phương tiện vận chuyển, kho bãi để cung cấp hàng hóa thiết yếu  đến người dân; bảo đảm vận chuyển hàng hóa theo sự chỉ đạo của chính quyền địa phương. Tập trung tham gia vận chuyển, cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các điểm phục vụ bưu chính (hoặc qua hình thức lưu động) cho người dân ở các địa phương đang thực hiện  giãn cách xã hội. Phối hợp với Sở Công Thương của các tỉnh, thành để đề xuất các phương án hỗ trợ vận chuyển, lưu thông hàng hóa từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng thông qua các hệ thống siêu thị, điểm bán hàng trong phạm vi nội tỉnh và liên tỉnh góp phần thúc đẩy hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa, giảm ùn tắc. Chủ động tìm kiếm nguồn cung hàng hóa thiết yếu đầu vào để phân phối cho các điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu cho người dân địa phương.

 

Bên cạnh việc cung cấp hàng hóa đến người dân bằng cách thiết lập các điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các bưu cục thuộc mạng lưới của doanh nghiệp bưu chính lớn hoặc bán hàng lưu động, hàng hóa thiết yếu còn được cung cấp cho người dân các tỉnh, thành đang giãn cách xã hội qua các sàn thương mại điện tử Postmart.vn và Voso.vn của Vietnam Post, Viettel Post. Sau khi người dân đặt, hàng hóa được chuyển phát đến tận địa chỉ yêu cầu./.

 

Nội dung Quyết định số 1035/QĐ-TTTT xem tại đây

Trường Giang