Tập huấn trực tuyến công tác thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang năm 2021
(08:48 10/11/2021)
Để trang bị kiến thức trong lãnh đạo, quản lý về công tác thông tin đối ngoại, cũng như kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2021. Ngày 09/11/2021, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn cho gàn 150 học viên về công tác này. Đồng chí Lê Công Lý - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại tỉnh tham dự và phát biểu chỉ đạo.
Đ/c Lê Công Lý - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức với hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, được kết nối tại 11 điểm cầu, học viên là thành viên và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang; lãnh đạo, người phát ngôn và công chức, viên chức phụ trách công tác thông tin đối ngoại các ban, sở, ngành, đoàn thể tỉnh; báo cáo viên cấp tỉnh; phóng viên, biên tập viên phụ trách thông tin đối ngoại của các cơ quan báo chí. Tham dự tại điểm cầu 8 huyện, thị xã, thành phố là người phát ngôn, ban Tuyên giáo và công chức làm công tác thông tin đối ngoại của UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn.

Đến với lớp tập huấn, các học viên được nghe PGS.TS Hoàng Anh Tuấn, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, nguyên Phó Tổng thư ký ASEAN, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; Nhà báo Lê Văn Nghiêm,Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thôngthông tin về tác động của đại dịch COVID-19 đến toàn cầu và Việt Nam; giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 của thế giới và Việt Nam; Vấn đề biển, đảo, biên giới và công tác nhân quyền trong thời gian gần đây; chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong các vấn đề này. Những điểm đáng lưu ý về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước; kỹ năng, kinh nghiệm trong công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là thông tin về phòng, chống dịch COVID-19. Các tình huống về khủng hoảng truyền thông và hướng dẫn cách xử lý…

Phát biểu với lớp tập huấn, đồng chí Lê Công Lý - Ủy viên Ban Thường vụi Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày,chấp hành quy chế lớp tập huấn, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ cũng như những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn tạiđịa phương, đơn vị để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, qua đó tích lỹ thêm kinh nghiệm bổ ích,vận dụng hiệu quả vào công tác chuyên môn trong thời gian tới./.

Ái Phương