-A

+A

TẬP HUẤN KỸ NĂNG VIẾT TIN, BÀI TRÊN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
(14:01 28/10/2021)
Từ ngày 27 đến ngày 29/10/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài đăng trên Trang thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Quang cảnh của buổi tập huấn tại các điểm cầu

Lớp tập huấn được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến với gần 100 học viên tham dự. Tại lớp tập huấn các học viên được các giảng viên hướng dẫn cách đặt tít, chapeau và kỹ năng viết tin, bài; trao đổi thông tin về mạng xã hội, tin giả; những kỹ năng cơ bản về chụp ảnh và cách thức để chụp ảnh những bức ảnh đẹp. Song song đó, các học viên được thực hành trực tiếp cách khai thác thông tin, cách viết tin, bài và chụp ảnh cụ thể.

          Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên, biên tập viên về kỹ năng viết tin, bài và kỹ thuật chụp ảnh đưa tin, đáp ứng nhu cầu cơ bản đưa thông tin trên Trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành và các địa phương. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tổ chức, cơ sở đảng và chính quyền các cấp. Đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động của các sở, ban, ngành và địa phương để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân kịp thời nắm bắt thông tin. Bà Trần Thị Xuân Trang yêu cầu các học viên học trực tiếp và tại các điểm cầu trong suốt thời gian diễn ra lớp tập huấn cần nghiêm túc thực hiện nội quy của lớp học, tập trung lắng nghe và tương tác trao đổi thông tin với giảng viên để tiếp thu các kiến thức hiệu quả nhất, đảm bảo đáp ứng nhu kịp thời cầu thông tin của Tỉnh trong thời gian tới./.

Ái Phương