Sẽ đăng tải Bản tin thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang trên Cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy
(16:07 28/06/2021)
Ngày 28/6/2021, đồng chí Lê Công Lý - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có buổi làm việc với thành viên Ban Biên tập Bản tin thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang về việc xuất bản Bản tin thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang (kỳ 3/2021).
Đ/c Lê Công Lý - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, Bản tin thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang (kỳ 3/2021) dự kiến gồm 24 bài viết tập trung 9 chủ đề gồm một số quan điểm, chủ trương về thông tin đối ngoại, kinh tế đối ngoại, hợp tác quốc tế và phi chính phủ nước ngoài, văn hóa - xã hội, công tác lãnh sự và bảo hộ công dân, đối ngoại nhân dân, vấn đề biển đảo, điểm tin đối ngoại, văn nghệ Hậu Giang và doanh nghiệp Hậu Giang nổi bật. Bản tin dự kiến 64 trang với số lượng in ấn 500 quyển, phát hành trong tháng 7/2021.

Bản tin nhằm thông tin, tuyên truyền sâu rộng các hoạt động thông tin đối ngoại của tỉnh cũng như giới thiệu các hoạt động, thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh đến bạn bè trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần kêu gọi, thu hút đầu tư của tỉnh Hậu Giang và góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với tỉnh Hậu Giang nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Công Lý - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao về nội dung, bố cục, hình ảnh trong Bản tin thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang (kỳ 3/2021). Đồng thời, yêu cầu Tổ Thư ký tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên Ban Biên tập để hoàn chỉnh và gửi các thành viên tiếp tục đóng góp để in ấn, phát thanh theo kịp tiến độ. Bản tin sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Tỉnh ủy nhằm đổi mới phương thức tuyên truyền, mở rộng đối tượng độc giả. Thống nhất đề nghị của các thành viên Ban Biên tập về xuất bản Bản tin thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang (kỳ 4) với bố cục gồm thông tin chung và thông tin chuyên đề, trong đó, các chuyên đề phải bám sát chương trình, đề án của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Ngoài ra, chú trọng bổ sung thêm bài viết về địa chí, văn hóa Hậu Giang ở Bản tin các kỳ tiếp theo nhằm góp phần quảng bá đất và người tỉnh nhà đến bạn bè trong và ngoài tỉnh.