-A

+A

Phát động phong trào thi đua trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2019
(09:48 12/06/2019)
Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) ở lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy nội địa tỉnh kéo giảm từ 5 - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) so với cùng kỳ năm 2018,
Các khẩu hiệu nhằm tuyên truyền bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi công dân

Ông Lê Tiến Châu Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh vừa ký ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.

 

Nội dung thi đua là tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW và Nghị quyết số 88/NQ-CP, quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT năm 2019, đảm bảo chất lượng, đúng nội dung và thời gian quy định. Nâng cao vai trò của Ban An toàn giao thông các cấp trên địa bàn tỉnh trong việc lãnh đạo, điều hành thực hiện công tác bảo đảm TTATGT, nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông. Quản lý tốt kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ và đường thủy nội địa, khắc phục kịp thời những bất cập về giao thông, các điểm thường gây xung đột giao thông, các vị trí tiềm ẩn TNGT. Đồng thơi, thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ và đường thuỷ nội địa, tăng cường công tác kiểm tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT. Tập trung xử lý các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến TNGT….

 

 

Để đạt được kết quả đó, kế hoạch yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở đồng bộ phát động và triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia công tác bảo đảm TTATGT, đặc biệt là người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy hưởng ứng, thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả với mục tiêu đoàn kết, trách nhiệm, hiệu quả, chất lượng; quyết tâm kéo giảm từ 5 - 10% về số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với cùng kỳ. Đồng thời, phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, thông qua phong trào thi đua, tạo động lực cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người tham gia công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Trương Văn