-A

+A

Phát động Giải báo chí về thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang năm 2021
(19:40 11/07/2021)
Vừa qua, đồng chí Lê Công Lý - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Giải báo chí về thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang đã ký ban hành Kế hoạch, Thể lệ Giải báo chí về thông tin đối ngoại tỉnh Hậu Giang năm 2021.
Đ/c Trần Thị Xuân Trang - Phó Giám đốc Sở TT&TT và đ/c Lê Văn Mười Hai - Phó Tổng Biên tập Báo Hậu Giang trao giải Nhất cho các tác giả, nhóm tác giả ở 3 thể loại tại Giải báo chí về thông tin đối ngoại năm 2020

Đây là năm thứ hai Hậu Giang tổ chức Giải báo chí về thông tin đối ngoại. Điểm mới của Giải thưởng năm nay là mở rộng thêm đối tượng ngoài tỉnh với điều kiện tác giả là công dân Việt Nam bao gồm các nhà báo hoặc nhóm nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp hoạt động trong, ngoài tỉnh Hậu Giang. Đồng thời, mở rộng thêm 05 giải thưởng dành cho thể loại ảnh báo chí.

Về tác phẩm dự thi phải là tác phẩm đã được đăng tải trên các loại hình báo chí, Bản tin của các sở, ban, ngành và địa phương, trang thông tin điện tử các cơ quan nhà nước và đăng tải trong thời gian kể từ ngày 01/01/2021 đến ngày 20/11/2021, có xác nhận của Ban Biên tập cơ quan báo chí đó (hoặc cơ quan nhà nước). Tác phẩm báo chí phải bảo đảm tính kịp thời, khách quan, trung thực, chuẩn mực và khoa học; có sức lan tỏa, tạo được sự quan tâm của dư luận xã hội; phục vụ tốt nội dung thông tin, tuyên truyền đối ngoại của tỉnh và cả nước. Thông tin chính xác, kịp thời, sinh động các hoạt động đối ngoại và đối nội của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước có tác động đối ngoại; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề quốc tế, giải quyết các vấn đề chủ quyền quốc gia. Đặc biệt, giới thiệu thành tựu của đất nước, của tỉnh; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giới thiệu cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, xúc tiến thương mại, du lịch; tiềm năng phát triển hợp tác của Việt Nam nói chung, của tỉnh Hậu Giang nói riêng; thông tin về tình hình quốc tế, quan hệ đối ngoại của Việt Nam; tuyên truyên về chủ quyền biển, đảo, phân giới cắm mốc; mối quan hệ đặc biệt giữa tỉnh Hậu Giang với các tỉnh bạn và bạn bè quốc tế. Đồng thời, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, luận điệu xuyên tạc, tuyên truyền sai sự thật về tình hình Việt Nam của các thế lực thù địch, cơ hội.

 Giải báo chí này nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền đối ngoại nói riêng và thành tựu phát triển đất nước nói chung. Đồng thời, tạo động lực cho phóng viên, cơ quan báo chí, các cá nhân tham gia thông tin tuyên truyền đối ngoại của tỉnh và đất nước, tăng cường sự kết nối, trao đổi phối hợp giữa các cơ quan đơn vị về thông tin đối ngoại và đối nội, nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao 20 giải gồm Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ở bốn thể loại báo in, báo nói, báo hình, ảnh báo chí.

Hữu Trọng