-A

+A

Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long
(15:45 25/06/2019)
Từ ngày 19-21/6/2019, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tham gia Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019 diễn ra tại Cần Thơ.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo trao cờ lưu niệm cho trưởng đoàn các tỉnh

 

Theo đó, Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh lân cận năm 2019 với sự tham gia của 14 tỉnh, thành phố gồm An Giang, Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang và Vĩnh Long.

 

Với chủ đề: “Hậu Giang hướng về biển đảo”, Đoàn tỉnh Hậu Giang cũng tham gia đầy đủ 4 nội dung của Hội thi gồm: thi các Đội tuyên truyền lưu động, thi triển lãm ảnh, thi xe tuyên truyền cổ động và thi phát thanh viên cơ sở. Trong đó, nội dung các phần thi tập trung vào việc cung cấp thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Đặc biệt, đối với Hậu Giang còn đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đồng thời, tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Kết quả sau Hội thi, Cần Thơ đoạt giải Nhất phần thi phát thanh viên cơ sở, giải Nhì thuộc về 2 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng. Giải xe tuyên truyền lưu động, Ban Tổ chức chỉ trao giải Nhì cho 2 đơn vị là Bến Tre và Bạc Liêu. Trà Vinh đoạt giải Nhất phần thi triển lãm ảnh và Bình Dương là đội xuất sắc đoạt giải Đội tuyên truyền lưu động.

 

Hậu Giang đạt 01 giải Ba ở phần thi xe tuyên truyền cổ động, 03 giải Khuyến khích ở phần thi các Đội tuyên truyền lưu động, thi triển lãm ảnh, thi phát thanh viên cơ sở. Đặc biệt, Ban Tổ chức đã trao Giải nghệ sĩ nhiếp ảnh vì tình yêu biển đảo cho tác giả Đỗ Lập (Hậu Giang) với những đóng góp của mình trong công tác tuyên truyền cũng như truyền cảm hứng cho người dân ở Hậu Giang nói riêng, cả nước nói chung về tình yêu biển, đảo thiêng liêng.

 

Hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, trong đó có loại hình tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Hội thi cũng là cơ hội để các Đội tuyên truyền lưu động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại đơn vị, địa phương mình. Các tiết mục mang đến Hội thi sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền tại địa phương mình.

 

Một số hình ảnh nổi bật của Hậu Giang tại Hội thi:

 

image002.jpg (2) 

Một trong những hình ảnh của tiết mục của Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Hậu Giang

 

 image003.jpg

Xe tuyên truyền cổ động của Hậu Giang tham gia diễu hành

 

image004.jpg (11)

Đại diện các tỉnh nhận giải ở phần thi phát thanh viên cơ sở

 

image005.jpg

Ban Tổ chức trao giải thuyết minh viên xuất sắc nhất cho bà Lâm Thị Mai Phương (đoàn Trà Vinh) và giải nghệ sỹ nhiếp ảnh vì tình yêu biển đảo cho tác giả Đỗ Lập (Hậu Giang)

Hữu Trọng tổng hợp