-A

+A

Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý II năm 2022
(18:29 24/05/2022)
Ngày 24/5, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý II năm 2022.
Lãnh đạo tỉnh chủ trì Hội nghị

 

Ngày 24/5, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý II năm 2022. Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, Công ty Cổ phần truyền thông Nexus, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng gần 40 cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang trong năm 2021 và quý I năm 2022. Theo đó, năm 2021, tỉnh Hậu Giang đã thành công trong phát triển kinh tế, tăng trưởng GRDP đạt3,08% (đạt mục tiêu đề ra), là tỉnh có tốc độ phát triển cao thứ 2 trong khu vực và cao hơn mức tăng trưởng trung bình của cả nước 0,5%. Thu ngân sách của tỉnh trở thành điểm sáng, đạt trên 4700 tỷ, cao hơn chỉ tiêu do Trung ương giao là 35%; nông nghiệp tăng 4% - là mức tăng cao nhất 10 năm trở lại đây…Đồng thời, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân nên công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt.

 

Đánh giá về hoạt động báo chí, trong quý I và quý II năm 2022, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, cơ quan thường trú, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh đã bám sát định hướng tuyên truyền, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Tập trung phản ánh khá đầy đủ, sinh động, kịp thời các diễn biến trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Trong quý, tỉnh Hậu Giang nhận được sự quan tâm của 120 cơ quan báo, đài và trang thông tin điện tử thông tin về tỉnh Hậu Giang (tăng 29 đơn vị so với quý IV năm 2021) với trên 762 sản phẩm tin, bài các loại (tăng 155 sản phẩm so với quý IV năm 2021). Trong đó, tỷ lệ tin tích cực chiếm 52,6%, tiêu cực 24,4%. Các tin, bài tiêu cực chủ yếu xoay quanh một số sai phạm và xử lý cán bộ, tình hình dịch bệnh, tình hình tệ nạn xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh…

 

Cũng trong Hội nghị này, Ban Tổ chức đã thông qua chương trình Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 với chủ đề “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”. Hội nghị được tổ chức vào ngày 16 và 17/6/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Bên cạnh đó, với chủ đề “Hậu Giang xanh” nhằm lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu, giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2022 được tổ chức vào tháng 7 năm 2022 sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành; các tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, là cơ hội để các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch, các công ty lữ hành tiếp cận, khảo sát, tìm hiểu về tìm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của Tỉnh nhất là du lịch.

 

image002.png (9)

Đ/c Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Tại Hội nghị, nhiều vấn đề được cơ quan báo chí đặt ra đối với tỉnh Hậu Giang, xoay quanh các nội dung về xúc tiến, kêu gọi đầu tư của tỉnh, giải Mekong Delta; việc xử lý cán bộ và một số sai phạm trên địa bàn tỉnh…

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp mà báo chí tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Các cơ quan báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, kêu gọi đầu tư của các doanh nghiệp. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh cần tập trung tuyên truyền hiệu quả một số nội dung sau: tinh thần đổi mới, đột phá và khát vọng đưa Hậu Giang phát triển khá; các tiềm năng, cơ hội đầu tư vào Hậu Giang; tuyên truyền chủ đề Năm doanh nghiệp; giải Mekong Delta Marathon quốc tế tỉnh Hậu Giang năm 2022; công tác giải phóng mặt bằng để người dân đồng thuận…Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cũng nhấn mạnh chiến lược phát triển Hậu Giang đến năm 2025 là cải thiện vị trí xếp hạng về quy mô kinh tế; cải thiện thu ngân sách. Phấn đấu mỗi năm, thu ngân sách nội địa tăng 1000 tỷ. Giai đoạn 2026 - 2030, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP trung bình đạt 8 - 10%, thu ngân sách đạt 13.000 tỷ đồng. Đây chính là mục tiêu và khát vọng của Tỉnh trong thời gian tới./.

                                                                                       Ái Phương