-A

+A

Hậu Giang tổ chức Hội Báo Xuân, triển lãm ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024
(13:48 07/02/2024)
Ngày 05/02/2024, tại Thư viện tỉnh Hậu Giang, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo và Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội báo Xuân, Triển lãm Ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân, Triển lãm Ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 20224

 

Đến dự có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố cùng các đơn vị có Ấn phẩm dự thi và người dân trên địa bàn thành phố Vị Thanh.

 

Hội Báo Xuân, triển lãm Ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024 là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện “Mừng Đảng, mừng Xuân” của tỉnh Hậu Giang,diễn ra từ ngày 05 - 19/02/2024 (nhằm ngày 26/12 năm Quý Mão đến mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Tại Hội báo Xuân và Triển lãm Ảnh, Ban Tổ chức giới thiệu trưng bày hơn 400 ấn phẩm đến từ 63 tỉnh, thành và báo chí trung ương. Các giai phẩm được thể hiện đa sắc màu, nội dung phong phú, đa dạng sẽ mang đến cho độc giả bức tranh mùa xuân sinh động, mang đặc trưng văn hóa riêng của mỗi vùng, miền. Bên cạnh đó, có sự tham gia gần 20 Ấn phẩm xuân từ các sở, ban, ngành, các địa phương, đơn vị của tỉnh Hậu Giang làm phong phú thêm bức tranh toàn cảnh về Hậu Giang. Qua đó, đã góp phần phản ánh sinh động đến bạn đọc những thành tựu của đất nước và của tỉnh nhà trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được đúc kết qua 20 năm hình thành và phát triển nói chung, năm 2023 nói riêng.

 

image002.jpg (98)

Đại biểu tham quan khu trưng bày Hội Báo Xuân, Triển lãm Ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024

 

Điểm mới của Hội Báo Xuân năm nay, ngoài triển lãm trực tiếp, có triển lãm không gian ảo chuyên đề Báo Xuân, trưng bày tương tác bằng công nghệ thực tế ảo VR360; triển lãm trên không gian đa chiều, kỹ xảo 3D có âm thanh, thuyết minh sinh động chắc chắn sẽ là điểm nhấn và thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

        

Phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân, triển lãm Ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024, bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban Ban Tổ chức Hội Báo Xuân, triển lãm Ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Giáp Thìn năm 2024 nhấn mạnh Hội báo Xuân là nét đẹp văn hóa, đã được hình thành và ngày càng phát triển, trở thành một loại hình sinh hoạt chính trị và văn hóa đặc sắc, với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, hấp dẫn, thiết thực là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đây là dịp để chúng ta tôn vinh thành quả lao động của các cơ quan, đơn vị, nhà báo, phóng viên báo chí, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, đây còn là cơ hội cho các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị, ngành đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.

 

                                                                               Ái Phương