-A

+A

Hậu Giang tổ chức họp báo giới thiệu “Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta - Hậu Giang 2022”
(16:35 08/06/2022)
Chiều ngày 08/6/2022, tại TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công ty Truyền thông Nexus tổ chức buổi họp báo giới thiệu “Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta - Hậu Giang 2022”.
Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Trưởng ban Ban Tổ chức phát biểu tại buổi họp báo

 

Tham dự họp báo có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Trưởng ban Ban Tổ chức Giải; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương; Công ty Truyền thông Nexus cùng 32 cơ quan báo, đài đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đến dự và đưa tin.

 

“Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta - Hậu Giang 2022” do tỉnh Hậu Giang sáng lập và tổ chức, lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long - miền Tây Việt Nam vào năm 2019, lần II năm 2020. Năm nay, Giải tiếp tục được tổ chức lần thứ 3 với quy mô và hình thức có nhiều đổi mới. Đặc biệt, Vietcombank chi nhánh Hậu Giang là đơn vị tài chính cho mùa giải năm nay.

 

Theo đó, toàn bộ đường chạy, các hoạt động phục vụ Vận động viên, các chương trình được thiết kế hoàn toàn mới. Đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, khác biệt khi Vận động viên có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước. Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn xóm bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Việt Nam. Điểm độc đáo nữa là tất cả đường chạy đều không lặp lại. Khác với các đường chạy khác, các cự li từ 5km, 10km, 21km và 42km đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín (one single loop - 1 vòng không lặp lại). Điều này giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung chạy mới mẻ. Cự ly mới của mùa giải năm nay là giải Kun Marathon dành cho lứa tuổi 6 - 11 tuổi với cự ly 800m và 2,4km dành cho các em từ 12 - 15 tuổi. Kết hợp với đó là Hội chợ công thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Hội thi ẩm thực với các loại bánh dân gian và lập kỷ lục 100 món ăn từ cá thát lát, 100 món ăn từ khóm.

 

image003.png (4)image003.png (4)

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Trưởng ban Ban Tổ chức chủ trì họp báo

 

Với thông điệp “Hậu Giang xanh” với hành động cụ thể là chương trình “Tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon”, Giải chạy xây dựng các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng với vấn đề biến đổi khí hậu. Mỗi vận động viên là một đại sứ của thông điệp, lan tỏa ý nghĩa cùng chung tay chống biến đổi khí hậu, giữ gìn và phát triển vùng đất Chín Rồng.

 

Trong khuôn khổ “Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta - Hậu Giang 2022”, Tỉnh còn tổ chức các tour tham quan phục vụ khách du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá các khu, điểm du lịch mới, tiêu biểu như: Vùng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc, homestay Mương Đình, vườn trầu Vị Thủy, Thiền viện Trúc Lâm, Khu du lịch sinh thái Lung Ngọc Hoàng…

 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chia sẻ: “Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta - Hậu Giang” đã trở thành niềm tự hào của Tỉnh trong công tác tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh cũng như đưa hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp và con người Hậu Giang thân thiện, nghĩa tình đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, giải chạy còn là cầu nối, thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Hậu Giang và các tỉnh, thành lân cận. Đây cũng là cơ hội để Hậu Giang giới thiệu những tiềm năng phát triển với nhà đầu tư trong và ngoài nước, từ đó khai thác tối đa nội lực của vùng đất trung tâm đồng bằng.

 

“Giải  Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta - Hậu Giang 2022” sẽ được tổ chức vào ngày 16 -17/7/2022 tại Quãng trường Hòa Bình, khu vực 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang./.

 

                                                                                            Ái Phương