-A

+A

Các hoạt động vui Xuân đón Tết cần được tổ chức an toàn, tiết kiệm
(08:20 04/01/2024)
Ngày 02/01/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hội Báo Xuân - Triển lãm Ảnh và Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân hàng năm do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức

 

Theo Chỉ thị, trong năm 2023, tình hình kinh tế trong nước mặc dù có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong phục hồi sau đại dịch Covid - 19 do ảnh hưởng từ các vấn đề bất ổn về kinh tế  - chính trị của thế giới. Bên cạnh đó, tình hình giá xăng dầu, giá lương thực thế giới luôn biến động, nguy cơ tiềm ẩn từ dịch bệnh, thiên tai, bão lụt… đã tác động trực tiếp đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và chuỗi cung ứng hàng hóa dịch vụ từ đó gây áp lực lớn lên mặt bằng giá cả hàng hóa. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã quán triệt triển khai mục tiêu, giải pháp, để chỉ đạo, điều hành cũng như với sự chỉ đạo kịp thời, thường xuyên, chặt chẽ của Chính phủ, sự ủng hộ của Bộ ngành trung ương, sự nỗ lực, cố gắng của toàn hệ thống chính trị, sự đồng thuận của quần chúng Nhân dân, đồng hành của các doanh nghiệp. Thời gian qua, Tỉnh ta đã thực hiện khá tốt các mục tiêu nhằm phục hồi mạnh mẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, với những kết quả đạt được tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

 

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới và vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025), đồng thời, khẩn trương triển khai đồng bộ các công việc ngay từ đầu năm 2024 để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh đạt theo kế hoạch đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan ban, ngành tỉnh, cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán theo ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, chi trả lương, thưởng sớm để người lao động chủ động mua sắm Tết, phối hợp các đoàn thể ở địa phương tổ chức thăm hỏi, chăm lo các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, đảm bảo mọi người dân, mọi gia đình đều có Tết đầm ấm, vui tươi.

 

Đặc biệt, các hoạt động vui Xuân đón Tết cần được tổ chức an toàn, tiết kiệm; tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết trong nội bộ cơ quan, đơn vị đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và theo quy định; không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh giao Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Hậu Giang đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2024. Chỉ đạo các cơ quan báo chí, hệ thống thông tin cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về hoạt động đón Xuân Giáp Thìn 2024 và chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và Nhân dân được thông suốt, an toàn, trong dịp Tết Nguyên đán. Ngoài ra, hướng dẫn và theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện công tác thông tin tuyên truyền các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân và kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2024 của các cơ quan báo chí, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Trang thông tin điện tử các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã thành phố. 

Hữu Trọng