-A

+A

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Hậu Giang
(15:31 21/06/2021)
Với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, 96 năm qua báo chí cách mạng Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, nội dung và hình thức; cũng như sự lớn mạnh chưa từng có của đội ngũ những người làm báo.
Phóng viên báo chí tác nghiệp tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2020 - 2025 (nguồn: Báo Hậu Giang).

 

Với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, 96 năm qua báo chí cách mạng Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, nội dung và hình thức; cũng như sự lớn mạnh chưa từng có của đội ngũ những người làm báo. Đặc biệt, qua hơn 30 năm đổi mới, báo chí nước ta đã đi đầu trong việc định hướng tư tưởng, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tích cực đấu tranh chống tham nhũng và các hiện tượng tiêu cực trong xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; là một trong những động lực trực tiếp tham gia và thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

 

Cùng với báo chí cả nước, báo chí tỉnh Hậu Giang ngày càng bám sát đời sống xã hội, cập nhật thông tin nhanh chóng các sự kiện, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến với người dân.

 

Tỉnh Hậu Giang hiện có 3 cơ quan báo chí là Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, Tạp chí Văn nghệ Hậu Giang. Đồng thời, có 4 văn phòng đại diện các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn là Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân đạo và Đời sống, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị. Bên cạnh đó, còn có phóng viên thường trú, phụ trách địa bàn của 43 cơ quan báo chí trung ương đăng ký tác nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong một năm, Báo Hậu Giang xuất bản khoảng 253 kỳ, đang hướng đến xây dựng và ra mắt báo điện tử để đáp ứng việc thông tin nhanh và cập nhật kịp thời. Đối với Đài PT&TH Hậu Giang có tổng số 70 đầu chương trình với tổng thời lượng phát sóng là 19 giờ/ngày. Hàng ngày Đài thực hiện 39 chương trình, bản tin, chuyên mục. Một số chương trình nổi bật: các chương trình tin tức trực tiếp hàng ngày “Tin tức Đông - Tây, Chuyển động Đông - Tây, Tin tức Mekong, Thời sự Hậu Giang, Bản tin Kinh tế nông nghiệp, Làm nông thông minh, Hoa lúa. Bên cạnh đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang còn phát huy tối đa hiệu quả tuyên truyền quảng bá các chương trình của Đài và tương tác với khán giả qua kênh Youtube, các mạng xã hộiFacebook, Zalo…Nhìn chung, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Hậu Giang luôn bám sát định hướng tuyên truyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, thông tin kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị - kinh tế - xã hội, những vấn đề bức xúc đặt ra trong đời sống Nhân dân với các chuyên trang, chuyên mục phong phú, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội; phản ánh những mặt tích cực, nêu gương điển hình tiên tiến trong xây dựng Đảng, chính quyền, biểu dương những nhân tố mới trong sản xuất kinh doanh,...

 

Báo chí Hậu Giang đang dần bắt nhịp xu thế báo chí hiện đại, không chỉ là công cụ tuyên truyền đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, giúp định hướng dư luận mà báo chí còn đóng vai trò quan trọng là diễn đàn để người dân bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với các vấn đề của xã hội để trên cơ sở đó góp phần đưa tỉnh Hậu Giang nói riêng và nước Việt Nam nói chung phát triển bền vững./.          

 Ái Phương