Triển khai 6 bài học lý luận chính trị
(14:46 19/05/2015)
Ngày 11/5/2015, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi triển khai 6 bài học lý luận chính trị cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên các phòng và trung tâm trực thuộc Sở.

Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị cơ bản cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên gồm 6 chuyên đề do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng phối hợp biên soạn, gồm: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam, Đảng cộng sản Việt Nam - người tổ chức, lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam, hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Thanh niên Việt Nam, Đoàn viên phấn đấu để trở thành lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Buổi triển khai nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm được những vấn đề lý luận cơ bản nhất về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam, về hệ thống chính trị nước ta, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhiệm vụ của thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ đoàn, đoàn viên, qua đó củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước, từ đó tham gia xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh.

Dịp này, Chi đoàn Sở cũng đã tổ chức triển khai hoạt giao động lưu văn hóa - văn nghệ - thể thao và ký giao ước kết nghĩa giữa các Chi đoàn Sở TT&TT, Chi đoàn Thanh tra tỉnh, Chi đoàn Văn phòng HĐND – UBND huyện Long Mỹ và Xã đoàn xã Thuận Hưng nhân kỷ niệm 125 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời,triển khai thể lệ Hội thi “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và tổ chức lao động, vệ sinh khuôn viên Sở.

H.T