Họp mặt Nhà báo, Văn nghệ sỹ xuân Bính Thân 2016
(07:10 15/02/2016)
Ngày 04/2/2016, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức buổi Họp mặt Nhà báo, Văn nghệ sĩ xuân Bính Thân 2016. Tham dự buổi họp mặt có ông Đặng Thế Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí BCH Tỉnh ủy, BCH Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật, lãnh đạo các sở, ngành và gần 250 nhà báo, văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.
Đ/c Phó Bí thư Tỉnh ủy Đặng Thế Vinh phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Văn Tửu – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang đã tổng kết hoạt động trong năm 2015 cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Hội Nhà báo và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Trong năm qua, đội ngũ nhà báo và văn nghệ sĩ với tinh thần trách nhiệm và tâm huyếtđã đóng góp tích cực vào các thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hoá - xã hội và quốc phòng,an ninh của tỉnh. Báo Hậu Giang và Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang đã bám sát định hướng tuyên truyền, các nhiệm vụ chính trị của tỉnh để tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm thông tin kịp thời các sự kiện về chính trị, kinh tế - xã hội, những vấn đề bức xúc đặt ra trong đời sống nhân dân được thể hiện trong các chương trình thời sự với các chuyên trang, chuyên mục phong phú, hấp dẫn đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, phản ánh những mặt tích cực và những vấn đề còn hạn chế, nêu gương điển hình tiên tiến trong xây dựng Đảng, chính quyền, biểu dương những nhân tố mới trong sản xuất kinh doanh...  Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công Giải báo chí tỉnh Hậu Giang 2015 với 36 giải thưởng chính và 22 giải chuyên đề với 23 tác phẩm được Hội đồng Giám khảo chọn. Đặc biệt, đã tổ chức thành công Hội báo xuân và Cuộc thi bình chọn ấn phẩm xuân 2015 với hơn 500 ấn phẩm từ các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh gửi về tham gia, phản ánh đậm nét các sự kiện lớn của đất nước và của địa phương. Cơ quan thường trú TTXVN tại Hậu Giang, Văn phòng báo Nhân Dân tại Hậu Giang và các cơ quan báo, đài Trung ương tại Cần Thơ cũng bám sát địa bàn Hậu Giang, thường xuyên có tin, bài phản ánh hoạt động của tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã đón tiếp 28 cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương với gần 70 phóng viên đến tác nghiệp trong Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 – 2020 và 30 phóng viên tham dự họp báo triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Trong lĩnh vực sáng tác và biểu diễn nghệ thuật,các văn nghệ sĩ đãđóng góp tích cực trong việc sáng tác các tác phẩm và tham gia biểu diễn phục vụ các lễ hội, các chương trình, sự kiện phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân ở các địa phương, nhất là vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc và vùng căn cứ kháng chiến trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt,Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã tổ chức thành công Đêm Nguyên tiêu và tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật gồm 96 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài tỉnh, với 03 chủ đề “Hậu Giang hướng về biển đảo”; “Hậu Giang trên đường phát triển”“Sắc màu Hậu Giang” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIII nhiệm kỳ (2015 – 2020).

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đặng Thế Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các nhà báo, văn nghệ sỹ trong thời gian qua; đồng thời, cũng đề nghị lực lượng nhà báo, văn nghệ sĩ cần bám sát chủ trương, định hướng của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, tiếp tục tuyên truyền về Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tuyên truyền về biển đảo và sự toàn vẹn lãnh thổ nước Việt Nam, tổ chức các lớp bồi dưỡng, các trại sáng tác nhằm tạo ra nhiều sân chơi để văn nghệ sĩ được giao lưu, học hỏi, tìm tòi cảm hứng sáng tạo, qua đó góp phần động viên, khuyến khích văn nghệ sĩ tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của nhân dân...

Nguyễn Hữu Trọng