Kiểm tra dịch vụ Internet và thuê bao di động trả trước trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
(09:35 02/06/2015)
Từ ngày 07/4 đến ngày 29/5/2015, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang phối hợp với phòng An ninh kinh tế công an tỉnh, Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Hậu Giang mở đợt kiểm tra các điểm, đại lý kinh doanh dịch vụ Internet, đồng thời kết hợp kiểm tra đột xuất các cửa hàng điện thoại bán Sim thuê bao di động trả trước.

Đoàn đã tổ chức kiểm tra trên 120 điểm, đại lý, cửa hàng kinh doanh dịch vụ Internet và điện thoại di động.Trong đó lĩnh vực thuê bao di động không có trường hợp sai phạm mà sai phạm đa số ở lĩnh vực Internet do các cơ sở kinh doanh còn buông lỏng khâu kiểm tra nên dẫn đến nhiều sai sót, Đoàn kiểm tra đã cho làm tờ cam kết khắc phục trong thời gian sớm nhất đối với các điểm, đại lý kinh doanh dịch vụ Internet với các lỗi như: thiếu trang thiết bị PCCC; nội quy sử dụng dịch vụ Internet được niêm yết chưa đúng theo quy định; chưa niêm yết giá cước, giờ mở cửa, đóng cửa... Bên cạnh đó Đoàn kiểm tra cũng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 07 trường hợp.

Qua công tác kiểm tra Đoàn cũng đã phổ biến, tuyên truyền và hướng dẫn đến các điểm, đại lý kinh doanh dịch vụ Internet các quy định của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng như: ký hợp đồng đại lý Internet với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy nhập Internet, biển “Đại lý Internet” hoặc “Điểm truy nhập Internet công cộng” phải có đầy đủ một số thông tin cần thiết như tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh..., niêm yết công khai nội quy sử dụng dịch vụ Internet ở nơi mọi người dễ nhìn; niêm yết giá cước, giờ đóng, mở cửa, địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải cách cổng trường tiểu học cũng như trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên, tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải đảm bảo theo quy định pháp luật.Từ đó, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh các cơ sở hoạt động thực hiện đúng theo quy định pháp luật và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng./.

Tường Vượn