Sở Thông tin và Truyền thông tiếp Đoàn kiểm tra giám sát Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam
(09:10 06/09/2016)
Sáng ngày 30/8, tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang, lãnh đạo Sở có buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, giám sát của Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam do bà Đinh Thị Tuyết Nhung, Trưởng Ban Tài chính - Kế toán làm Trưởng đoàn đến kiểm tra giám sát việc lắp đặt, hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
Khảo sát hộ Bà Huỳnh Thị Hai, phường 4, TP.Vị Thanh

Theo kết quả rà soát của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, toàn tỉnh có 31.524 hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện nhận hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, đến cuối tháng 6/2016 Bưu điện tỉnh - Nhà thầu tại địa phương đã lắp đặt xong giai đoạn 1 cho 30.429 hộ nghèo, cận nghèo. Số hộ nghèo, cận nghèo chưa được nhận hỗ trợ trong đợt 1 và số lượng phát sinh trong quá trình điều tra sẽ tiếp tục được lắp đặt trong giai đoạn 2.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Xuân Hiệp - Phó Giám đốc Sở đề nghị Đoàn kiểm tra, giám sát đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông có kế hoạch hỗ trợ đầu thu cho các hộ gia đình chính sách tại 4 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Hậu Giang đó là Hòa An, Tân Bình thuộc huyện Phụng Hiệp, Xà Phiên, Lương Nghĩa thuộc huyện Long Mỹ theo Quyết định số 204/QĐ-TTg ngày 01/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau buổi làm việc với Sở, Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát ngẫu nhiên tại 28 hộ nghèo, cận nghèo đã được nhận hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất thuộc địa bàn thành phố Vị Thanh và thị xã Long Mỹ. Qua kiểm tra, Đoàn cũng đánh giá cao công tác triển khai hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất của tỉnh và ghi nhận đề xuất của địa phương để báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông có hướng hỗ trợ trong thời gian tới ./.

Kim Tỏa-STTTT