Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh
(11:12 20/03/2018)
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản gửi các tỉnh, thành phố về việc hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.
Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề "Hạ Long - di sản, kỳ quan - điểm đến thân thiện" (Ảnh minh họa)

Theo đó, Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” do tỉnh Quảng Ninh đăng cai. Trong đó, điểm nhấn là Lễ công bố, khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh” và Chương trình Carnaval Hạ Long 2018 được tổ chức tại Công viên Sung Word Hạ Long Complex, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra vào ngày 28/4/2018. Chương trình bế mạc “Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh” gắn với khai mạc sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019(ATF 2019) và giải golf Hạ Long  - FLC 2019 mở rộng tổ chức vào tháng 01/2019 tại Khu du lịch nghỉ dưỡng FLC thuộc phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Cả hai sự kiện được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh dự kiến mời 60 - 70 cơ quan báo chí trong nước truyền thông về sự kiện.

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, là cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm đặc sắc của Việt Nam nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam; tạo sự đột phá về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hữu Trọng