Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018
(07:28 23/04/2018)
Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan ban hành kế hoạch phối hợp tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4 năm 2018 với chủ đề “Sách với gia đình”.
Các Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sách

Ngày Sách được phát động trong các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đến hết tháng 4/2018, có nhiều hoạt động như: Tổ chức tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam; xây dựng mô hình tủ sách gia đình, dòng họ; tổ chức tọa đàm, giao lưu với các thành phần và đặc biệt là quyên góp sách tặng trẻ em nghèo, vùng khó khăn và tổ chức các gian hàng bán sách giảm giá...

Theo đó, ngày 20/4/2018 Thư viện tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Khai mạc “Ngày Hội đọc sách” với nhiều gian hàng trưng bày hơn 500 quyển sách theo chủ đề: “Sách quý sách hay”, “Sách về 30/4”, “Sách về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”,... và các trò chơi đa dạng phong phú từ Sách, thu hút đông đảo bạn đọc tham gia sôi nổi.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc tiếp cận thông tin từ Sách, Nhà sách FAHASA Hậu Giang tổ chức nhiều gian hàng bán sách giảm giá đặc biệt từ 10% - 50% cùng hàng ngàn mặt hàng văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, đồ lưu niệm.

image004.jpg (20)

Các gian hàng trưng bày bán sách giảm giá từ 10-50%

Đây là một số hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách và khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội, nâng cao, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và rèn luyện nhân sách con người. Đồng thời, nâng cao nhận thức của Nhân dân, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội về vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của Sách và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trong khuôn khổ Ngày Sách, các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ đã và đang tích cực vận động các công ty, doanh nghiệp, nhà xuất bản,... trao tặng sách cho các trường học, thư viện vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

T.T