Gần 50 đại biểu tham dự tập huấn kỹ năng viết báo Xuân năm 2017
(16:27 13/09/2016)
Ngày 13/9/2016, tại Hội trường Báo Hậu Giang, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang tổ chức lớp tập huấn kỹ năng viết báo Xuân năm 2017. Tham dự có ông Võ Xuân Hiệp – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Tô Thanh Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hậu Giang và gần 50 đại biểu là cán bộ phụ trách biên tập đặc san Xuân, bản tin Xuân của các đơn vị cấp tỉnh, Ban Tuyên giáo và Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố.
Ông Võ Xuân Hiệp – Phó Giám đốc Sở TT&TT triển khai nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn, ông Võ Xuân Hiệp – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai các nội dung trong thể lệ Cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Đinh Dậu năm 2017. So với năm trước, Cuộc thi năm nay có chủ đề “Mừng Đảng quanh vinh, mừng Xuân Đinh Dậu, mừng quê hương Hậu Giang đổi mới”, phần nội dung đảm bảo đầy đủ bốn mảng đề tài chính về Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; về mùa xuân và Tết cổ truyền dân tộc; về nhiệm vụ chính trị, định hướng phát triển của địa phương, đơn vị; sáng tác mới về những đề tài xuân dân tộc. Thể lệ cuộc thi cũng được bổ sung quy định về ấn phẩm dự thi phải được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang cấp giấy phép, nộp lưu chiểu đúng quy định và việc quảng cáo trong ấn phẩm phải thực hiện theo Luật Quảng cáo 2012. Ngoài ra, các đơn vị không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định về giấy phép, nộp lưu chiểu và quảng cáo trên ấn phẩm Xuân sẽ không được tham gia dự thi và sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Chia sẻ kinh nghiệm biên tập đặc san Xuân, nhà báo Nguyễn Hùng Long – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tài nguyên và Môi trường lưu ý các đại biểu về nội dung của ấn phẩm Xuân cần phản ánh được truyền thống đấu tranh cách mạng, tiến trình phát triển đúng định hướng của địa phương, đơn vị với khí thế sôi nổi, quyết tâm. Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đơn vị với những nét đặc trưng tiêu biểu, đồng thời, phát họa những dự hướng tương lai với sự khát vọng, quyết tâm hành động trong thời kỳ mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Ngoài ra, việc chọn các sự kiện, nhân vật trong ấn phẩm cũng cần mang tính điển hình của địa phương, đơn vị.

Qua đó, tuyên truyền, củng cố niềm tin của nhân dân trong tỉnh đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đồng thời, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý chí tự lực tự cường, thi đua chung sức xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp. Cuộc thi cũng góp phần làm phong phú thêm các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017 của tỉnh.

Hữu Trọng