-A

+A

Triển lãm ảnh, tư liệu “Việt Nam đất nước, con người - Nhìn từ biển, đảo” tại Liên bang Nga
(16:16 27/11/2018)
Ngày 22/11/2018 tại Trung tâm Thương mại Hà Nội - Mátxcơva (Incentra), Liên bang Nga diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam đất nước, con người - Nhìn từ biển, đảo” nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa, tiềm năng phát triển du lịch biển, đảo cũng như khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.
Quang cảnh cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cùng tổ chức với sự phối hợp của Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Trung tâm Thương mại Hà Nội – Mátxcơva (Incentra).

Triển lãm ảnh và tư liệu “Việt Nam đất nước, con người - Nhìn từ biển, đảo” tại Liên bang Nga là cuộc Triển lãm thứ ba được Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức quảng bá về hình ảnh đất nước, con người và biển, đảo Việt Nam ở nước ngoài. Trước đó, hai cuộc triển lãm tương tự đã được tổ chức tại Cộng hòa Séc vào tháng 7/2017 và Cộng hòa Pháp vào tháng 10/2017.

Với các chủ đề: "Biển - Không gian sinh tồn của cộng đồng người Việt Nam" và “Sống với biển, đảo”, Triển lãm giới thiệu hình ảnh các tỉnh, thành phố có biển của Việt Nam, các di sản thế giới ở Việt Nam, tài nguyên biển, đảo, các hoạt động khai thác và bảo tồn môi trường biển, đảo, phát triển du lịch biển, đảo; các hình ảnh giới thiệu về về biển, đảo, đời sống thường ngày của các ngư dân tại một số địa phương ven biển và hải đảo Việt Nam, đặc biệt là các hình ảnh, tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu về vẽ đẹp của phong cảnh thiên nhiên và cuộc sống sinh động con người ở khắp các vùng miền của đất nước Việt Nam qua những bức ảnh của các nhà báo, nhà nhiếp ảnh.

Ngoài ra, những hình ảnh thắm tình hữu nghị Việt - Nga, những bức ảnh của lãnh đạo hai nước Việt - Nga trong những năm gần đây được trưng bày tại Triển lãm càng khẳng định mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc trong thời gian qua, tạo động lực thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Triển lãm diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 22/11 đến hết ngày 25/11/2018) tại Trung tâm Thương mại Hà Nội - Mátxcơva (Incentra), số 146 Đại lộ Yaroslavskoe, thành phố Mátxcơva, Liên bang Nga.

Hg-TT&TT