-A

+A

Những hoạt động Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
(14:22 12/03/2018)
Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chiều ngày 06/3/2018, Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910- 8/3/2018) và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở chụp hình lưu niệm

Đây là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống, tiến tới vì sự tiến bộ và bình đẳng của phụ nữ.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Tiền - Chủ tịch Công đoàn cơ sở đánh giá cao sự đóng góp của tập thể nữ đối với những thành tích chung của Ngành Thông tin và Truyền thông trong thời gian qua với việc phát huy tốt vai trò của mình trong mọi lĩnh vực. Mong muốn nữ cán bộ, công chức, viên chức Sở tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình

Dịp này, lãnh đạo Sở cũng trao 16 phần quà lưu niệm cho nữ cán bộ, công chức, viên chức và gửi lời chúc tốt đẹp đến các nữ cán bộ, công chức, viên chức của Sở Thông tin và Truyền thông.

Cùng ngày, tại Khu Di tích lịch sử Chiến thăng Chương Thiện. Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Công đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, Công ty Dược phẩm ích nhân nhãn hàng Bảo Xuân tổ chức Họp mặt kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) và Hội thảo chăm sóc sức khỏe “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”.

Dự họp mặt có khoảng 300 đại biểu là nữ cán bộ, đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đối với, Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông có 7 nữ đoàn viên công đoàn tham dự. Tại đây, các đại biểu cùng nghe ôn lại truyền thống 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1978 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; nghe báo cáo kết quả hoạt động phong trào nữ công của Công đoàn Viên chức năm 2017. Cụ thể, trong năm qua, Ban Nữ công Công đoàn Viên chức tỉnh đã tập trung làm tốt công tác chăm lo đời sống cho nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thông qua nhiều hoạt động thiết thực; thực hiện tốt công tác giám sát và đề xuất thực hiện kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động như chế độ thai sản, chế độ độc hại… Thường xuyên nắm bắt diễn biến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị.

Dịp này, các đại biểu còn được tư vấn, cung cấp những kiến thức về cách chăm sóc sức khỏe và giữ gìn vẻ đẹp của phụ nữ sau tuổi 30, từ đó giúp chị em có những giải pháp bảo vệ, tăng cường sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngày 8/3, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức giải bóng đá mini nữ với mục đích nâng cao sức khỏe thể lực. Tham dự giải đấu có 06 đội đến từ các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông và các đơn vị Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường . Hoạt động này là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp nâng cao thể chất, làm phong phú thêm đời sống tinh thần.

 image004.jpg (4)

Chụp ảnh lưu niệm tại sân bóng

Kết quả, đội bóng đá nữ  Sở Nội vụ đã xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về đội  Trung tâm Phát triển Quỹđất và giải ba thuộc về đội Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường.

image006.jpg (4)

Cầu thủ hai đội chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu

Buổi giao lưu bóng đá nữ giữa các đơn vị đã đem lại không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường mối đoàn kết giữa các đơn vị, đồng thời khích lệ tinh thần luyện tập thể dục thể thao và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của các đơn vị.

 

Đoàn Nam