-A

+A

Những hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông dịp Tết Nguyên đán 2018
(16:06 09/02/2018)
Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.
Chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng do Sở nhận phụng dưỡng

Trong không khí "Tết sum vầy" Mậu Tuất 2018, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Đoàn đã tổ chức về thăm chúc Tết đến Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Bảy, xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ. Mẹ xúc động, dù con của mẹ đã hy sinh nhưng mẹ được chăm lo, phụng dưỡng cũng như được xã hội tôn trọng yêu quý như thế mẹ rất ấm lòng và phần nào an ủi.

image004.jpg (3)

Thăm và tặng quà cho hộ gia đình ông Danh Phal

 

Song song đó,Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông cũng vận động công chức, viên chức và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ đến thăm, tặng quà Tết cho 02 gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vị Tân là ông Danh Phal nuôi hai cháu nhỏ 5 tuổi và 9 tuổi hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ hai cháu bỏ đi từ nhỏ, cha vướng lao lý, nguồn thu nhập chính của gia đình từ tiền làm thuê của bà Trần Thị Hường (vợ ông Phal) ở Tiền Giang gửi về. Đến với gia đình bà Thị Diễn, mái nhà đã cũ nát, gia đình kinh tế rất chật vật nhưng phải gánh gòng thêm con gái mang trong người cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo đó là chị Nguyễn Hồng Nga (37 tuổi), năm nay tuổi ngoài 60 nhưng bà Diễn còn chăm lo cho 2 đứa cháu ngoại đang trong tuổi ăn tuổi học, cả gia đình sinh sống bằng nghề vuốt đũa tre và làm thuê.

 image006.jpg (2)

Thăm, tặng quà cho gia đình bà Thị Diễn và bà Nguyễn Hồng Nga

 

Đón nhận món quà từ Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, các gia đình bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của đơn vị. Với tinh thần tương thân tương ái, hy vọng chia sẻ những khó khăn trước mắt cho các gia đình, giúp các gia đình nghèo có được cái tết ấm cúng hơn./.

Hg-STTTT