Những hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông chào mừng tháng thanh niên 2018
(14:31 12/03/2018)
Hưởng ứng chương trình hành động Tháng Thanh niên do Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát động, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi.
Các chi đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh tham gia Lễ ra quân thực hiện công trình thanh niên cấp huyện

Ngày 09/3, các Chi đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp huyện đoàn Châu Thành A tổ chức triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên và an sinh xã hội, phục vụ nhân dân tại thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A như: Tặng 40 phần quà gồm nhu yếu phẩm và 30 phần quà gồm 150kg gạo, đường và 02 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 1.000 bộ quần áo (đã qua sử dụng) cho các hộ nghèo, trồng cây lưu niệm xây dựng tuyến đường văn minh đô thị lộ 37, ra mắt, cắm bảng công trình tuyến phố văn minh, ra quân quét dọn vệ sinh khu vực chợ, cơ quan, ra mắt đội thanh niên tình nguyện thu, gom rác, bên cạnh đó, các Chi đoàn thực hiện khám bệnh, cấp phát 400 cơ số thuốc cho hộ nghèo và gia đình chính sách.

Cùng với đó, ngày 10/3, Chi đoàn Sở TT&TT cũng đã phối hợp Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy và xã đoàn Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ tổ chức hoạt động tháng thanh niên chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo tham gia xây dựng nông thôn mới” như: Thực hiện công trình nâng chất, củng cố tuyến con đường đẹp xã Vĩnh Thuận Đông, tặng 04 phần quà hỗ trợ cho 04 hộ gia đình người dân tộc tại ấp 7, tặng 01 phần quà hỗ trợ cho 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tại thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A nhận quà hỗ trợ

Tặng quà cho học sinh nghèo tại thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A

Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A

Áo ấm cho người nghèo tại thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A

Tặng quà hỗ trợ các gia đình người dân tộc khó khăn tại xã Vĩnh Thuận Đông

Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng đang kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp (tiền) hỗ trợ anh Danh Giàu, ấp 7, xã Vĩnh Thuận Đông gia cảnh đặc biệt khó khăn, mang trong người cùng lúc nhiều bệnh hiểm nghèo và đang rất cần tiền để mổ bứu cổ.

Ảnh: Anh Danh Giàu, ấp 7, xã Vĩnh Thuận Đông

Tháng Thanh niên năm 2018 được Chi đoàn Sở TT&TT triển khai với các hoạt động ý nghĩa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền và tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh tại cơ sở. Tạo sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ, tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Hg