-A

+A

Hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất với chủ đề “Xuân yêu thương ” 2018 trên địa bàn thành phố Vị Thanh
(16:47 05/02/2018)
Nằm trong các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018, trong 02 ngày 01 và 02/02/2018, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” 2018.

Bằng những hành động thiết thực, với tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp MobiFone Hậu Giang trao tặng 80 phần quà tết gồm gạo và các loại nhu yếu phẩm cho người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 400 quyển tập cho học sinh nghèo tổng số tiền trao tặng trên 6 triệu đồng. Song song đó, Chi đoàn đã vận động hơn 300 bộ quần, áo (đã qua sử dụng) từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ cho người nghèo với mục tiêu mang “Áo ấm cho người nghèo” trên địa bàn Phường III, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

image004.jpg (1)

 image006.jpg

Niềm vui và hạnh phúc của người dân khi chọn được những bộ quần áo ưng ý 

Bên cạnh đó, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đóng góp và tặng 40 phần quà tết, gồm gạo và mì gói cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn Phường V, thành phố Vị Thanh với tổng số tiền gần 2.000.000 đồng

 image008.jpg

Trao quà cho người dân nghèo tại Phường V, TP.Vị Thanh 

Ngoài ra, nhằm thiết thực hoạt động “Vì văn minh đô thị”, giáo dục đoàn viên có phong cách sống hài hòa với thiên nhiên, kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, 03 đoàn viên Chi đoàn tổ chức cho hơn 30 đoàn viên thanh niên thực hiện ra quân vệ sinh môi trường tại Công viên Chiến Thắng.

 image010.jpg

Đoàn viên 03 Chi đoàn vệ sinh môi trường tại Công viên Chiến Thắng

 

“Một năm khởi đầu bằng mùa Xuân, một đời khởi đầu bằng tuổi trẻ, mà tuổi trẻ là khởi đầu của mùa Xuân, của đất nước. Cho đi và nhận lại là một quy luật tất yếu trong cuộc sống. Cuộc sống sẽ hạnh phúc, ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết yêu thương và sẻ chia”. Với thông điệp đó, trong Chương trình tình nguyện năm 2018, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục phối hợp các ngành, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp,… tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa mang đến nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội./.

Hg-STTTT